advertisements
Tuesday, 28/01/2020 - 06:56:45

Ông gốc Việt hung dữ với vợ con, tẩm xăng tự tử khi bị cảnh sát rượt


Bãi đậu của chợ Sav-Mart tại thị xã Wenatchee, tiểu bang Washington, nơi ông Phạm Hồ Quân đã bước ra khỏi xe với lửa cháy trên người vào đêm thứ Hai, 27 tháng 1, 2020. (Google Maps)


EAST WENATCHEE - Tại một nơi nằm giữa tiểu bang Washington, mà chắc là không có nhiều đồng hương, một ông gốc Việt, 48 tuổi, từ thị xã Ellensburg đang nằm trong bệnh viện trong tình trạng rất nguy kịch. Ông này đã bị cảnh sát rượt bắt trên xe tại thị xã East Wenatchee sau khi ông đe dọa vợ con của ông đêm thứ Hai. Trong lúc quẫn trí, ông tìm cách tẩm xăng lên người và châm lửa đốt trong lúc xe còn đang chạy.
Nói với các đài địa phương, Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng Ray Coble của East Wenatchee cho biết ban đầu ông Phạm Hồ Quân đã cương quyết không cho con gái của ông rời chiếc xe Lexus màu bạc vào tối thứ Hai. Cuối cùng người con thuyết phục cha của em lái xe đến thương xá Wenatchee Valley Mall vào khoảng 8:45 tối, nơi người mẹ đang chờ đứa con.
Sau đó cô con gái chạy vào trong thương xá. Ông Phạm Hồ Quân đã chạy theo với con dao mã tấu cầm trong tay.

Cũng theo lời của ông cảnh sát Ray Coble, ông Quân đã cầm dao đe dọa hai mẹ con cho đến khi có một người khác bước vào can thiệp. Ông Quân liền rời thương xá trước khi cảnh sát xuất hiện.
Sau đó cảnh sát Hạt Douglas County phát hiện chiếc xe Lexus đang chạy trên đường Eastmont Avenue vào khoảng 10:30 đêm, và cảnh sát tổ chức một cuộc rượt bắt xe của ông Quân.
Ông lái xe chạy từ East Wenatchee, băng qua cầu George Sellar Bridge vào Wenatchee. Xe đã cán lên những dải đinh do cảnh sát đặt giữa đường Ferry Street nhằm chặn xe, nhưng ông Quân vẫn phóng xe cán đinh và tiếp tục chạy mà không dừng lại.
Trong lúc chiếc Lexus đang di chuyển, ông Quân đã ném vài lọ nhựa nhỏ ra ngoài cửa sổ. Những cảnh sát viên chạy theo sau đã ngửi được mùi xăng. Đến lúc đó cảnh sát tin rằng ông Quân đã đổ chất cháy lên người và ném những lọ nhựa ra ngoài.

Đến đường North Wenatchee Avenue, một xe cảnh sát từ Hạt Chelan County đã tìm cách ép xe của ông Quân vào lề để cho xe phải dừng lại gần tiệm bán vỏ xe Les Schwab ở số 1600. Trong lúc ngồi trong xe vẫn còn đang di chuyển, ông Quân đã châm lửa và tìm cách tự thiêu, theo báo cáo của cảnh sát.
Chiếc xe chạy lên vào lề và dừng trong bãi đậu của tiệm Sav-Mart, địa chỉ 1729 N. Wenatchee Avenua. Lúc đó ông Quân bước ra ngoài, và rồi các cảnh sát viên chạy đến, dùng bình chữa lửa để dập tắt lửa trên cơ thể của ông Quân.
Phó Trưởng Cảnh Sát Ray Coble kể, “Ông ấy đã hoàn toàn chìm trong lửa.” Ông Quân đã bị cháy trong khoảng 30 giây.
Xe cứu thương đã chở ông vào bệnh viện Central Washington Hospital. Vì tình trạng thương tích trầm trọng, ông được chuyển đến bệnh viện Harborview Medical Center ở thành phố Seattle.
Vào trưa thứ Ba, một nữ phát ngôn viên của nhà thương Harborview cho biết ông Phạm Hồ Quân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch tại phòng cấp cứu ICU. Nếu sống sót, ông sẽ bị truy tố các tội bắt cóc, quấy nhiễu, và tránh né cảnh sát.

Ông Ray Coble nói rằng ông Quân có rất ít cơ hội để sống sót.
“Đây là một trường hợp rất đáng tiếc,” ông Coble nói. “Tôi mong một kết cục khác khá hơn. Phải chi chúng tôi có thêm thời gian để nói chuyện với ông ấy, và thuyết phục ông đầu hàng mà không tự gây hại cho mình.”
Theo hồ sơ tòa, ông Phạm Hồ Quân từng nhận tội giam giữ vợ con vào năm 2016 tại Hạt Douglas County. Năm đó ông đã tấn công vợ cũ ở nơi công cộng và dùng vũ lực để giật đứa con ra khỏi tay vợ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements