advertisements
Friday, 17/02/2023 - 03:19:34

Nửa triệu người rời bỏ California trong 2 năm vì nạn homeless, nhà mắc


Một người vô gia cư đang đi trên đại lộ Sunset Boulevard ở Los Angeles hồi tháng 12, 2022. Thành phố này đã có trên một chục ngàn người sống ở ngoài đường vào mỗi đêm, gây sửng sốt cho du khách đến thăm Hollywood, một trong những nơi giàu nhất trên trái đất. (David Swanson/ AFP via Getty Images)

 

Trong vòng hai năm, từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 7 năm 2022, rất nhiều cư dân California đã rủ nhau rời bỏ tiểu bang này để tìm kiếm một cuộc sống khá hơn ở tiểu bang khác. Họ đã làm cho dân số California giảm bớt 500,000 người trong khoảng thời gian này. 


Theo báo Los Angeles Times, dữ kiện dân số cho thấy số người đi khỏi tiểu bang đã vượt qua những người đến tiểu bang hơn 700,000 trong thời gian hai năm. Nguyên nhân được cho là vì các thành phố lớn của California phải đối phó với tình trạng vô gia cư, tội phạm và chi phí nhà ở tăng vọt. Nhiều cư dân phải chạy sang các bang lân cận như Utah, Nevada và thậm chí cả Texas.


Dù vậy, California vẫn là tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ với khoảng 38 triệu cư dân. New York gần sánh được với cuộc di cư của California, mất khoảng 485,000 cư dân từ năm 2020 đến 2022.


Người dân California ở lại tiểu bang cũng có thể phải đối phó với tình trạng mất điện và hư hỏng thường xuyên trong những năm tới khi các nhà lãnh đạo tiểu bang tiếp tục thúc đẩy dùng năng lượng tái tạo.

Lưới điện của tiểu bang đang trải qua một thay đổi lớn, từ năng lượng khí đốt thiên nhiên và than đá sang năng lượng tái tạo như gió và mặt trời. Đồng thời, chính quyền tiểu bang cũng đang thúc đẩy điện khí hóa nền kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông vận tải thông qua các quy định về xe điện. Điều này dự kiến sẽ làm tăng áp lực lên lưới điện.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements