advertisements
Friday, 27/09/2019 - 07:06:08

Nữ sinh viên gốc Việt thắng giải điện ảnh địa phương


Brittney Hà Nguyễn và Ryan Brennan (GCU Today)


PHOENIX - Đầu tháng Chín này, hai sinh viên học năm cuối ngành điện ảnh tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật thuộc Đại Học Grand Canyon (Grand Canyon University, GCU), Arizona, đã mang về trường hai giải thưởng của đại hội điện ảnh Rocky Mountain Southwest, một chi nhánh thuộc của Viện Hàn Lâm Khoa học và Nghệ Thuật Truyền Hình Quốc Gia (National Academy of Television Arts and Sciences Emmy Awards).
Tin của trường đại học cho biết cô Brittney Hà Nguyễn đã thắng giải College Music Video với nhạc khúc “One Last Dance” (Khúc Luân Vũ Cuối Cùng) và anh Ryan Brennan đã giành giải thưởng phim truyện ngắn College Short Form Fiction với phim “Ruthless” (Tàn Ác).

Đối với Hà Nguyễn, nhận một giải thưởng cho một phim do cô tạo ra là điều mà cô không bao giờ có thể tưởng tượng được khi ghi danh tham gia chuyên ngành làm phim cách đây ba năm. Lúc đó Hà đã không chắc mình sẽ chuyên ngành điện ảnh và chưa biết gì về phim.
“Tôi biết tôi muốn đi vào nghệ thuật, vì vậy tôi đã chọn phim,” Hà Nguyễn nói với báo của trường GCU.
“Chỉ riêng dự án này thôi đã làm tôi thay đổi rất nhiều với tư cách là một nhà làm phim.”
Video âm nhạc cho bài hát “One Last Dance” của ban nhạc Us the Duo được tạo ra như một bài tập cho lớp đạo diễn của Hà. Phim nhạc giới thiệu cuộc hành trình về cuộc đời của cặp vợ chồng qua khiêu vũ, tận dụng ánh sáng hình chiếu để hỗ trợ cho việc kể chuyện.

“Tôi cảm thấy như video được lấy cảm hứng rất nhiều từ nghệ thuật và từ các viện bảo tàng nghệ thuật, đặc biệt là phòng đom đóm tại Viện Bảo Tàng Nghệ Thuật Phoenix,” Hà Nguyễn giải thích. “(Hồi đó) Ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai trong lớp, tôi chỉ viết ra một loạt các ý tưởng mà tôi có, và tôi đã thực sự bị thu hút bởi ánh sáng nói chung, như đèn dây. Vì vậy, tôi đã viết ra trong ghi chú của mình rằng tôi muốn ánh sáng và một loạt các câu đối thoại mà tôi muốn trong phim của mình.

“Cuối cùng, vào cuối khóa học, sau khi tôi hoàn thành việc quay video, tôi xem lại trang giấy ghi chép những ý tưởng đầu tiên của tôi về ánh sáng, sự rọi chiếu, những chậu hoa treo ngược, và tôi không nhận ra rằng mình đã kết hợp mọi yếu tố đó vào trong phim.”
Hà Nguyễn phải mất hai tuần để quay phim - một tuần để ghi lại những màn nhảy của vũ công và tuần còn lại để thâu hình ảnh của điệu nhảy được chiếu trong các phông nền khác nhau trong nhà garage để xe của cô.

“Ngày mà chúng tôi thâu hình chiếu trong garage mất 17 tiếng để dựng và quay nó,” Hà Nguyễn cho biết. “Phải thâu nguyên cảnh một lần mà thôi… thành ra nếu một người làm hỏng, chúng tôi phải quay lại từ đầu. Đến khi thâu hình lần thứ 24 thì chúng tôi đã làm được.”
Phim này là một nỗ lực say mê của Hà Nguyễn, nhưng cô không hy vọng rằng mình sẽ giành được một giải thưởng.
“Tôi tự nhủ rằng mình sẽ không thắng, và nếu trong trường hợp không thắng thì tôi cũng không thất vọng,” cô nói. “Thật là bất ngờ… Nó đến khi bạn ít mong đợi nhất, thật tuyệt vời và thú vị, đền đáp lại công sức mà mình đã bỏ ra.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements