advertisements
Thursday, 17/10/2019 - 05:17:23

Những chuyện đáng sợ cho niềm vui mua nhà mới của bạn


Nhà bán có thể được trang trí theo mùa, nhưng điều quan trọng là bạn nên đến xem nhà thêm vài lần để biết chắc không có chuyện gì khác đáng sợ. (Getty Images)

 

Mùa Halloween thì có cũng những chuyện đáng sợ, nên sợ, và hãy sợ khi mua nhà.
Ngôi nhà mới mà bạn muốn mua có thể không hoàn hảo như bạn nghĩ. Sự nguy hiểm rình rập đằng sau mọi bức tường. Hoặc có thể không thật sự đáng ngại. Nhưng dù sao bạn cũng nên biết những điều có thể làm cho bạn mất vui sau khi dọn vào nhà mới.
Mua một ngôi nhà là việc đầy khó khăn, và điều có thể gây khó chịu nhất là phát giác một điều gì đó không tốt sau khi bạn đã đóng tiền escrow.
Trong nhiều trường hợp, bạn có thể khiếu nại với người bán nếu có vấn đề sai sót mà không được cho biết trước hoặc với thanh tra nhà nếu người này bỏ qua một điều gì đó nghiêm trọng. Nhưng ngay cả đã được bồi thường, bạn vẫn còn vấn đề đó để giải quyết khi tất cả những gì bạn muốn là tận hưởng ngôi nhà mới của mình.
Dưới đây là tám điều cần tìm biết trước khi ký hợp đồng mua nhà:

Nhà có mùi ẩm

Nếu bạn đi xem nhà vào một ngày mưa, đừng tự động nghĩ rằng mùi ẩm là do thời tiết. Nếu có mùi ẩm bên trong nhà, bạn cần trở lại khi hết mưa để bảo đảm rằng không có vấn đề gì về độ ẩm trong nhà.

Có mùi thú nuôi

Điều này có thể có nghĩa là thảm hoặc sàn nhà bị hư hại. Có thể là một điều bạn có thể giải quyết trong khi thương lượng, nhưng bạn cần biết rõ mình đang đối phó với cái gì để sau này không có bất ngờ nào, như nước tiểu của chó mèo đã thấm qua sàn gỗ vào tầng dưới, khiến bạn phải tiêu mất hàng ngàn đồng để sửa lại.

Khu phố có vẻ không tốt

Có thể có nhiều tội phạm xảy ra hơn là bạn biết, hoặc có quá nhiều cơ sở thương mại. Tình trạng này sẽ tùy theo mức chấp nhận của bạn.

Nhà hàng xóm không được giữ gìn tốt

Nếu bạn không tìm nhà trong một khu vực có hiệp hội chủ nhà (HOA), hãy chú ý đặc biệt xem những ngôi nhà của hàng xóm trông như thế nào. Nếu bạn thấy những lựa chọn màu sơn kỳ lạ, những chiếc xe hơi đậu bừa trên bãi cỏ và bãi cỏ cao ngang eo, bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ xem đây có phải là khu phố dành cho bạn không.
Một số người mua đánh giá cao đặc điểm của một khu phố nhưng không có quy tắc nghiêm ngặt nào về những gì họ có thể và có thể làm được. Nhưng một khu phố không có HOA cũng có thể có vấn đề khi hàng xóm không chăm sóc nhà của họ và điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị nhà của bạn.

Bạn phải di chuyển khá xa

Nên suy nghĩ kỹ về số dặm đường cần vượt qua để đi làm. Nếu bạn mất một giờ rưỡi để đi làm, đây có phải là việc bạn có thể thực hiện mỗi ngày hay không?

Nhà bẩn

Có những ngôi nhà đưa rao bán mà người bán lại không cố gắng dọn dẹp cho nó trông gọn gàng, sạch sẽ trước khi bán, không chỉ là về việc thiếu cập nhật mà còn thiếu bảo trì. Trong khi bạn có thể không biết lý do đằng sau của việc nhà không được dọn dẹp, và trong khi nhà được bán như là với một giá hời, hãy thận trọng. Một ngôi nhà xấu trên bề mặt có thể có một loạt các vấn đề mà bạn không thể nhìn thấy.

Nhà tối tăm

Người bán thường sẽ cuốn tất cả các màn cửa và bật tất cả các đèn để chiếu sáng khi cho khách xem nhà, nhưng không có gì ngăn cản bạn tắt các công tắc đèn đó để xem tình hình ánh sáng tự nhiên thực sự như thế nào. Nếu nơi này trông tối ngay cả khi tất cả các rèm được mở và bật đèn và ánh sáng tự nhiên thực sự quan trọng đối với bạn, thì đó có thể không phải là ngôi nhà dành cho bạn.

Nhà quá hoàn hảo

Một ngôi nhà được bày biện tốt có thể trông rất hấp dẫn. Nhưng người mua phải tự học cách để nhìn vào ngôi nhà, không phải nhìn món trang trí và đồ đạc. Ngôi nhà sẽ trông như thế nào nếu không có đồ nội thất được dàn dựng? Cách sắp đặt các phòng ốc có tốt cho bạn? Đồ vật chỉ để trang trí hay dành cho gia đình thực sự? Có vật gì ở vị trí bất thường, thí dụ một chiếc ghế chặn lối vào lò sưởi. Vượt qua các mánh khóe của người bày biện để xem xét ngôi nhà sẽ giúp bạn quyết định xem nó có thực sự phù hợp với bạn không.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements