advertisements
Tuesday, 11/05/2021 - 09:53:17

Nhu cầu xăng tăng lên tại miền đông sau khi hãng phân phối xăng bị tấn công điện toán


Bà con lái xe xếp hàng chờ mua xăng tại tiệm QuickTrip ở Atlanta, Georgia ngày 11 tháng 5, 2021. (Megan Varner/ Getty Images)

 

VIRGINIA - Nhiều trạm xăng tại các tiểu bang bờ Đông đã không còn xăng để bán, sau khi một vụ tấn công điện toán khiến mạng lưới đường ống Colonial Pipeline ngừng hoạt động.

Trong khi đó, việc nhiều người dân vội vã đi mua xăng đang đe dọa làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng xăng dầu. Tính đến 2 giờ chiều thứ Ba giờ miền đông, 7.6% trạm xăng ở Virginia và 7.5% trạm xăng ở North Carolina không còn xăng để bán, theo dữ liệu của GasBuddy, một app điện thoại theo dõi giá và nhu cầu xăng.

Tình trạng khan hiếm cũng xảy ra tại các trạm xăng ở Georgia, Florida và South Carolina, theo báo cáo của người dùng và thông tin khẩn cấp từ chính phủ.

Ông Patrick De Haan, giám đốc của GasBuddy, cho biết việc người dân lo lắng và đổ xô đi mua xăng sẽ khiến các trạm xăng trong khu vực cạn nguồn dự trữ một cách nhanh chóng. Ông De Haan khuyến cáo rằng, việc mua xăng bất hợp lý có thể khiến tình trạng khan hiếm nhiên liệu kéo dài trong nhiều tuần.

Trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Ba, Bộ Trưởng Năng Lượng Jennifer Granholm đã kêu gọi người dân không nên tích trữ xăng, đồng thời cho biết phần lớn hoạt động của đường ống Colonial Pipeline sẽ trở lại bình thường vào cuối tuần này.

Theo GasBuddy, nhu cầu xăng tại Hoa Kỳ đã tăng 20% vào thứ Hai, so với cùng thời điểm vào một tuần trước đó.

Tại năm tiểu bang được cung cấp xăng bởi đường ống Colonial Pipeline, bao gồm Georgia, Florida, South Carolina, North Carolina, và Virginia, nhu cầu tổng cộng đã tăng 40.1%. Giá xăng trung bình toàn quốc cũng nhích lên 2.985 Mỹ kim một gallon vào thứ Ba - mức cao nhất trong gần 6 năm qua.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements