advertisements
Friday, 10/07/2020 - 07:02:16

Nhiều thành phố California mở chương trình hỗ trợ người thuê nhà


Nghị Viên Joe Buscaino của San Pedro, bên trái, và Thị Trưởng Eric Garcetti của Los Angeles đang làm giường trong buổi lễ khai trương trung tâm ‘u2019s 16th A Bridge Home shelter’ dành cho người vô gia cư trong mùa dịch tại San Pedro ngày 6 tháng 7, 2020. (Brittany Murray/ MediaNews Group/ Long Beach Press-Telegram via Getty Images)

 

LONG BEACH – Một số thành phố tại Nam California đang mở chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Trong lúc hàng ngàn người dân Nam California bị mất việc làm, nhiều lệnh cấm trục xuất đã được ban hành tại một số khu vực.

Tuy nhiên, các chính quyền địa phương đang hy vọng giúp đỡ được người thuê nhà và cả chủ cho thuê nhà trong thời khủng hoảng. Hầu hết các chương trình hỗ trợ người thuê nhà đều yêu cầu người nộp đơn phải chứng minh rằng họ bị ảnh hưởng tài chính bởi Covid-19.

Một số chương trình khác chỉ giúp đỡ những người được coi là thu nhập thấp theo tiêu chuẩn liên bang, và không nhận bất kỳ hỗ trợ nào khác từ chính phủ.

Tại Long Beach, người dân có thể được tài trợ tiền thuê nhà tối đa $1,000 Mỹ kim mỗi tháng. Mọi hồ sơ xin hỗ trợ sẽ được gom chung với nhau, và khoảng 1,700 người sẽ được chọn ra một cách ngẫu nhiên vào tháng 8 năm nay.

Trong khi đó, cư dân Irvine có thể nộp đơn để được hỗ trợ 1 lần $1,000 Mỹ kim, bắt đầu từ thứ Hai tới. Ước tính khoảng 2,000 người sẽ được chọn một cách ngẫu nhiên, và tiền hỗ trợ sẽ được trả thẳng cho chủ nhà.

Thời gian nộp đơn kết thúc vào ngày 24 tháng 7. Tại Buena Park, người dân có thể nộp đơn để xin hỗ trợ tiền thuê nhà tối đa $1,000 Mỹ kim mỗi tháng, từ nay đến hết 31 tháng 12. Thành phố Glendale cũng đang có chương trình giúp người dân trả tiền thuê nhà, tối đa $750 Mỹ kim mỗi tháng, trả trong 2 tháng, và được trả thẳng cho chủ nhà.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements