advertisements
Monday, 05/04/2021 - 07:19:21

Nhiều người California chuyển đến sống tại Texas


Hình chụp ngày 10 tháng 3, 2021 cho thấy bảng nhắc nhở đeo khẩu trang tại tiệm Macy ở Frisco thuộc vùng phụ cận thành phố Dallas, Texas. Giờ đây Texas không bắt buộc người dân mang khẩu trang ở nơi công cộng. (Getty Images)


TEXAS – Người dân California đang dần dần chuyển đến Texas sinh sống, và giới nghiên cứu cho rằng nguyên nhân của tình trạng này là do giá nhà quá cao tại California.

Theo viện nghiên cứu đô thị Kinder thuộc đại học Rice ở Houston, Texas, trung bình mỗi năm, khoảng 35,000 đến 40,000 người Texas dời đến California sinh sống, tuy nhiên, con số đi theo chiều ngược lại còn cao hơn rất nhiều.

Trong các năm 2018 và 2019, cứ mỗi năm, khoảng 80,000 người lại từ California dọn đến Texas. Viện Kinder khám phá rằng, giá nhà tăng cao tại California đã tạo ra dòng người di cư đều đặn đến Texas. Tình trạng này đã bắt đầu ảnh hưởng đến giá nhà tại Texas, khiến những người sinh ra và lớn lên tại Texas gặp khó khăn khi muốn tìm một chỗ ở có giá vừa phải.

“Hậu quả của tình trạng di cư là những người lớn lên tại Texas, vốn không có quá nhiều tài sản và không quen với giá nhà cao như California, sẽ gặp áp lực khi mua nhà, ít nhất là đối với ngôi nhà họ muốn mua và khu vực họ muốn ở,” ông Bill Fulton, giám đốc viện Kinder cho biết.

Ngoài ra, do tình trạng di cư làm giá nhà tại Texas tăng lên, các gia đình thu nhập thấp sẽ phải dời ra xa khỏi khu trung tâm thành phố để mua được nhà rẻ hơn, khiến việc di chuyển của họ mất nhiều thời gian hơn và tốn kém hơn.

Đối với câu hỏi rằng liệu việc người California sang sinh sống tại Texas có khiến tiểu bang này nghiêng về phía dân chủ hay không, các chuyên gia cho rằng số người di cư hiện nay là vẫn chưa đủ để trường hợp này xảy ra.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements