advertisements
Monday, 02/11/2020 - 07:12:14

Nhiều cửa hàng tại Nam California lo ngại nạn trộm cướp sau bầu cử


Công nhân đang đóng ván ép bên ngoài một ngân hàng Wells Fargo ở West Los Angeles, California hôm thứ Hai. (Chris Delmas/ AFP via Getty Images)Trong suốt ngày thứ Hai, tiếng cưa điện và tiếng búa đã vang lên ở khắp nơi tại khu trung tâm thành phố Los Angeles, khi nhiều cửa tiệm vội vã đóng ván chận bên ngoài cửa kính, nhằm đề phòng nạn bạo loạn có thể xảy ra sau kết quả bầu cử tối thứ Ba.

“Tất cả chúng tôi đều lo ngại,” một chủ tiệm nói. “Chúng tôi không muốn cửa tiệm bị cướp phá.”

Khu vực bán trang sức tại trung tâm Los Angeles đã bị ảnh hưởng rất nặng vào đầu tháng 6, khi các cánh cổng sắt không thể cản nổi những kẻ cướp phá. Đó là lý do khiến nhiều người hiện đang đóng ván bọc bên ngoài cửa kính mặt tiền của cửa tiệm của họ.

Tuy việc mua ván là không hề rẻ, có người đã phải chi đến hơn $3,000 Mỹ kim, nhưng các chủ cửa tiệm nói rằng họ sẵn sàng trả số tiền này để được yên tâm phần nào.

Không chỉ khu trung tâm Los Angeles, nhiều cơ sở kinh doanh tại Pasadena cũng đã bắt đầu đóng cửa tiệm và đóng ván gỗ che cửa kính.

“Vì chính trị, mọi người đều sợ hãi,” một phụ nữ nói. “Tôi chưa bao giờ thấy một nước Mỹ như vậy. Đây là lần đầu tiên tôi thấy tình trạng này xảy ra.”

Đối với các chủ cửa hàng, việc đóng ván gỗ vào trước mặt tiền của tiệm là một quyết định khó khăn, vì họ muốn mở cửa và phục vụ khách hàng. Tình trạng các chủ cơ sở thương mại phải đóng ván gỗ để bảo vệ cửa hàng cũng diễn ra tại Beverly Hills. Viên chức thành phố đã thông báo sẽ đóng đường Rodeo, áp dụng cho xe hơi và cả người đi bộ, bắt đầu từ thứ Ba đế hết ngày thứ Tư.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements