advertisements
Monday, 15/02/2021 - 07:30:12

Nhật chuẩn bị đóng tàu mới cho bộ binh


Quân đội Nhật đang cung cấp nước uống cho người dân sống trong vùng bị động đất Shinchi, Fukushima ngày 15 tháng 2, 2021. Ngoài công tác trợ giúp người dân, quân đội Nhật cũng đang ngày đêm gia tăng khả năng phòng thủ để đối phó Trung Cộng. (Getty Images)


ĐÔNG KINH - Chính phủ Nhật vào thứ Hai thông báo sẽ đóng ba tàu vận tải mới, được thiết kế để vận chuyển súng đạn, nhiên liệu, và các đồ dùng tiếp tế khác cho các binh sĩ đóng quân tại đảo xa, trong nỗ lực đối phó với sự phát triển quân sự của Trung Quốc trong khu vực.

Đội tàu mới có kích thước nhỏ hơn các tàu hậu cần hiện nay của Lực Lượng Phòng Vệ Trên Biển (MSDF) của Nhật, giúp các tàu này có khả năng hoạt động tại các bờ biển không có hải cảng.

Giới phân tích cho rằng, thiết kế này giúp đội tàu mới trở thành phương tiện lý tưởng cho các nhiệm vụ tiếp tế, nếu Tokyo cần điều quân đến quần đảo Senkaku, nơi Nhật đang tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc và được Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư.

Chí phí đóng 3 tàu vận tải mới sẽ được bao gồm trong yêu cầu ngân sách của Bộ Quốc Phòng Nhật cho năm 2022, và đội tàu này dự kiến sẽ được điều động đến miền nam Nhật Bản vào năm 2024.

Con tàu lớn nhất sẽ có trọng tải khoảng 2,000 tấn, trong khi hai tàu nhỏ hơn mỗi chiếc có trọng tải 400 tấn.

Việc đóng tàu mới diễn ra giữa lúc Nhật Bản đang nỗ lực tăng cường sức mạnh quân sự, đồng thời thắt chặt quan hệ quốc phòng với các cường quốc khác trong khu vực, như Úc và Ấn Độ, do lo ngại sự hiện diện của Trung Quốc tại Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Nhật Bản mới đây cũng thông báo rằng, nước này đang có ý định chuyển đổi hàng không mẫu hạm trực thăng Izumo thành hàng không mẫu hạm toàn diện, với khả năng chở các chiến đấu cơ F-35 Lightning.

Tokyo cũng đang có kế hoạch tăng cường tầm bắn và các khả năng khác cho hệ thống hỏa tiễn chống hạm, đặt tại các quần đảo phía nam quốc gia.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Hải quân Nhật Bản đã có một thời làm mưa làm gió ở Thái Bình Dương. Thời kỳ đó đã qua, trong khi Hải Quân Tầu đang lớn mạnh như VŨ BÃO, vượt qua tất cả các nước trên thế giới, ---trừ Hoa Kỳ--- với Trung Quốc Mộng và kế hoạch Nhất Đái nhất lộ. Nhật Bản tự mình HẠN CHẾ công nghiệp Quốc Phòng, dưới con mắt GIÁM SÁT của Mỹ. Nhưng trước sự ĐE DỌA của hải quân Tầu, Mỹ bắt buộc phải THẢ LỎNG Nhật bản để giúp Mỹ ĐỐI PHÓ với Trung Quốc. Cũng nên nhớ là vào cuối thế kỷ 19, Nhật Bản đã HỦY DIỆT hạm đội Bắc Dương của Trung Quốc, khiến Đô Đốc Trương Nhữ Xương phải TỰ SÁT. Và cách đây không lâu, Nhật Bản đã CHIẾM MỘT NỬA nước Tầu, thành lập CHÍNH PHỦ BÙ NHÌN Uông Tinh Vệ. Cái hận này, Trung Quốc NUỐT KHÔNG TRÔI, nhưng "Quân Tử Trả Thù mười Năm Không Muộn", họ đang xây dụng một hạm đội VÔ CÙNG HÙNG HẬU ngang ngửa với Hoa Kỳ. Tuy nhiên vì là HẢI ĐẢO, Phù Tang Tam Đảo vẫn ở ngoài TẦM VỚI của hải quân Trung Quốc. Thích · Phản hồi · 1 phút
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements