advertisements
Thursday, 11/02/2021 - 08:21:05

Nhân viên mua hàng của tài tử Kevin Hart lấy trộm $1 triệu Mỹ kim


Danh hài Kevin Hart trong một chương trình trực tiếp tại Miami, Florida ngày 1 tháng 2, 2020. (Cindy Ord/ Getty Images)


NEW YORK – Nhân viên mua hàng cá nhân của tài tử Kevin Hart vừa bị cáo buộc đã lấy trộm $1 triệu Mỹ kim từ tài tử này, bằng cách mua hàng bằng thẻ tín dụng của Hart.

Bị cáo Dylan Jason Syer, 29 tuổi, đã trình diện tại Tòa Thượng Thẩm ở Queens vào thứ Tư, bị truy tố các tội ăn cắp tài sản giá trị cao, tàng trữ tài sản trộm cắp, lừa đảo, và ăn cắp danh tính.

Ngoài ra, phòng công tố cũng lập hồ sơ tại tòa dân sự, yêu cầu tịch thu tài sản của Syer để đấu giá, bằng với số tiền mà anh ta đã trộm, để bồi thường lại cho nạn nhân.

Theo nhà chức trách, Syer bắt đầu làm việc cho Hart từ năm 2015, được thuê để mua sắm đồ dùng cho nam tài tử, thông qua công ty mua hàng cá nhân của bị cáo - Sire Consulting.

Do tính chất công việc, Syer được giữ nhiều thẻ tín dụng của Hart, “và hiểu rõ rằng anh ta chỉ được mua hàng với sự cho phép của Hart.”

Tuy nhiên, Syer đã tự ý sử dụng các thẻ tín dụng này để mua hàng cho bản thân, với trị giá lên đến $1 triệu Mỹ kim, trong vòng 19 tháng. Điều tra viên cho biết Syer đã mua nhiều trang sức, giỏ xách Louis Vuitton, đồng hồ đắt tiền, các tác phẩm nghệ thuật, và nhiều đồ vật sưu tập khác.

Sau khi Syer bị bắt vào thứ Tư, cảnh sát đã xét nhà anh ta, thu giữ nhiều tiền mặt và đồ dùng trị giá khoảng $250,000 Mỹ kim.

Phòng công tố đã cám ơn tài tử Hart, 41 tuổi, vì đã hợp tác với cuộc điều tra. Syer sẽ phải quay lại tòa án vào ngày 17 tháng 2. Nếu bị kết tội đối với mọi tội danh, Syer sẽ đối mặt với hình phạt tối đa là 25 năm tù.

Nhà chức trách nói rằng sự việc này cho thấy bất kỳ người nào cũng đều có thể bị lừa đảo. Để bảo vệ bản thân, cảnh sát kêu gọi mọi người nên theo dõi chi tiêu, kiểm tra các báo cáo tín dụng, và bảo mật thông tin tài chính.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements