advertisements
Sunday, 01/12/2019 - 10:42:03

Nhà hàng sushi ngon nhất thế giới bị tước toàn bộ sao Michelin

TOKYO - Sukiyabashi Jiro, nhà hàng sushi ở Tokyo được coi là ngon nhất thế giới, sẽ không còn xuất hiện trong Sách Ẩm Thực của Michelin, với lý do nhà hàng không mở rộng cửa với công chúng.
Theo truyền thông, nhà hàng sushi ngon nhất thế giới đã bị tước một lúc cả 3 sao Michelin, thông báo được Michelin đưa ra hôm thứ Ba tại Tokyo. Tuy nhiên quyết định này không liên quan gì đến phẩm chất món ăn, mà đơn giản là bởi vì Sukiyabashi Jiro không còn mở cửa đón nhận mọi người.
"Chúng tôi nghe được rằng nhà hàng không còn nhận đặt bàn từ công chúng, điều này nằm ngoài phạm vi đánh giá của chúng tôi,” phát ngôn viên của Sách Am Thực Michelin thông báo khi công bố phiên bản mới nhất của họ tại Tokyo.
Bà cũng nói thêm, "Sẽ không đúng khi nói nhà hàng bị mất 3 sao, nhưng nhà hàng không còn thuộc phạm vi chấm điểm của chúng tôi nữa. Chính sách của Michelin là giới thiệu những nhà hàng nơi mọi người có thể đến ăn.”
Sushi Saito, một cửa hàng sushi 3 sao Michelin khác ở Tokyo, cũng bị loại khỏi sách hướng dẫn này trong năm 2019 với lý do tương tự.
Sukiyabashi Jiro là nhà hàng sushi nổi tiếng nơi cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama từng dùng bữa với Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe vào năm 2014. Hiện nay, để có bàn ở nhà hàng Sukiyabashi Jiro, khách hàng giờ đây phải trả ít nhất 40,000 yen và có thêm các điều kiện khác như phải là khách quen, có quan hệ đặc biệt hoặc đặt bàn qua một khách sạn lớn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements