advertisements
Tuesday, 21/06/2022 - 09:40:25

Người Mỹ thứ hai chết trong cuộc chiến Ukraine


(The Recorder)

 

 

Hôm thứ Ba, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận cái chết của một công dân Mỹ ở Ukraine với cáo phó cho biết ông đã chết vào giữa tháng Năm khi đang chiến đấu ở đó.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao cho biết, “Chúng tôi xác nhận cái chết của công dân Hoa Kỳ Stephen Zabielski ở Ukraine. Chúng tôi đã liên lạc với gia đình và đã cung cấp mọi hỗ trợ lãnh sự có thể. Tôn trọng gia đình trong thời gian khó khăn này, chúng tôi sẽ không cho biết gì thêm."

Theo cáo phó được công bố vào ngày 1 tháng 6 trên tờ "The Recorder," một tờ báo ở tiểu bang New York, ông Zabielski "đã chết vào Chủ Nhật, ngày 15 tháng 5, 2022, trong khi chiến đấu tại Làng Dorozhniank, Ukraine."

Stephen Zabielski, 52 tuổi, từ thị xã Hernando, Florida, có vợ và 5 con, cảnh sát cho biết. Cái chết của ông được biết đến rộng rãi hơn sau một bài báo trên tạp chí Rolling Stone.

Zabielski là người Mỹ thứ hai thiệt mạng trong trận chiến ở Ukraine kể từ khi Nga xâm lăng nước này vào cuối tháng Hai. Cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến Willy Cancel đã thiệt mạng vào tháng Tư khi chiến đấu cùng với các lực lượng Ukraine, làm việc với một công ty hợp đồng quân sự tư nhân.

Mới đây, hai tình nguyện viên Mỹ chiến đấu cho Ukraine, mất tích từ ngày 9/6, được biết đã bị quân ly khai do Nga hậu thuẫn bắt giữ vào tuần trước ở Donetsk, theo truyền thông Nga.

Công dân Hoa Kỳ Alexander John-Robert Drueke, 39 tuổi, từ Tuscaloosa, Alabama và Andy Huỳnh Ngọc Tài, 27 tuổi, từ Hartselle, Alabama, đã chiến đấu cùng với các lực lượng Ukraine ở phía bắc Kharkiv.

Một người Mỹ thứ ba mà Bộ Ngoại Giao đã xác định là mất tích khi chiến đấu ở Ukraine là cựu Thủy Quân Lục Chiến Grady Kurpasi. Lần cuối cùng vợ và bạn thân của ông nghe tin từ Kurpasi là vào tháng Tư. Một người bạn của gia đình nói với CNN rằng ông ấy đã chọn tình nguyện đứng bên những người Ukraine nhưng ban đầu không tính là sẽ chiến đấu ngoài mặt trận.

Chính phủ Hoa Kỳ kêu gọi người Mỹ không đến Ukraine vào thời điểm này và chính phủ Nga “đang nhắm vào công dân Mỹ ở Ukraine."

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements