advertisements
Sunday, 12/04/2020 - 07:45:33

Người gốc Việt đầu tiên chết vì Covid-19 tại Đức


 

MUNICH - Một người Đức gốc Việt quê ở Bến Tre được xác nhận là qua đời vì Covid-19 vào ngày thứ Bảy vừa qua. Đức là một trong các quốc gia đang có nhiều người chết trong cơn đại dịch coronavirus. Tính đến chiều Chủ Nhật, Đức đã có 3,022 người thiệt mạng vì Covid-19.

Một trong những người đó là Nguyễn Đức Sơn sống tại Munich. Ông Sơn là nạn nhân thứ 2,607 tại Đức.

Theo các nguồn tin thì ông Nguyễn Đức Sơn, 58 tuổi, bị nhiễm bệnh từ vợ của ông. Chưa rõ tình trạng sức khỏe của vợ ông Sơn đang như thế nào.

Nạn nhân Nguyễn Đức Sơn sinh năm 1962 tại xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ông Sơn qua đời vào thứ Bảy, ngày 11 tháng 4, 2020.

 


Hình chụp ngày Chủ Nhật 12 tháng 4, 2020 tại một công viên ở Kreuzberg thuộc vùng thủ đô Berlin cho thấy cảnh sát đang canh chừng người dân. Nhiều người Đức vẫn không tôn trọng lời khuyên giữ khoảng cách xã hội ở nơi công cộng, khiến chính quyền vừa lo ngại dịch bệnh sẽ bùng phát, đồng thời nên kinh tế sẽ càng suy sụp hơn trong những ngày tới. Đức đã có hơn 100,000 người nhiễm dịch Covid-19 và hơn 3,000 người thiệt mạng vì dịch này. (Maja Hitij/ Getty Images)

 

Cộng đồng người Việt tại Đức có hơn 125,000 người, gồm cả người tị nạn cộng sản và người đến sau này từ Việt Nam cũng như từ Đông Đức và các nước cộng sản Đông Âu sau khi Tường Bá Linh sụp đổ.

Đêm thứ Bảy, trong bài diễn văn dài gần 10 phút, Tổng Thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã tường trình về tình hình khẩn cấp tại Đức và kêu gọi người dân hãy bình tĩnh, cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng của dịch bệnh Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements