advertisements
Tuesday, 02/11/2021 - 06:56:31

‘Người bay’ xuất hiện gần phi trường LAX có thể là một bong bóng hình người

Hình của Sở Cảnh Sát Los Angeles (LAPD) cho thấy một bong bóng Jack Skellington, một nhân vật trong phim hoạt họa “The Nightmare Before Christmas,” được thâu hình từ trực thăng của LAPD vào tháng 11 năm ngoái. (LAPD)

 

LOS ANGELES – Vào mùa hè vừa qua, báo chí đã nhiều lần đưa tin về việc một người đàn ông đeo máy bay cá nhân (jet pack) đã xuất hiện gần phi trường quốc tế Los Angeles, và được một số phi công điều khiển máy bay thương mại nhìn thấy.

Đến nay, cơ quan điều tra liên bang FBI có lẽ đã giải thích được sự kiện kỳ lạ này. Vào khoảng tháng 7, cơ quan không lưu đã nhận được tin báo về “vật thể trông giống một người đàn ông đeo jet pack,” và đã phải khuyến cáo các chuyến bay thương mại phải đề phòng người này.

“Một phi công Boeing 747 đã nhìn thấy vật thể trông giống người đeo jet pack ở cách LAX 15 dặm về hướng đông, ở độ cao 5,000 feet,” phát ngôn viên cơ quan hàng không liên bang FAA nói khi đó. “Để đề phòng, nhân viên không lưu đã phải báo động cho mọi máy bay trong khu vực lân cận.”

Đến nay, cơ quan FBI vào thứ Ba ra thông cáo nói rằng, vật gọi là “người đeo jet pack” có thể chỉ là một bong bóng hình người. “FBI đã hợp tác với FAA để điều tra. Một trong các giả thuyết nhiều khả năng nhất là các phi công có lẽ đã nhìn thấy một bong bóng,” thông cáo viết.

Giới truyền thông vào thứ Ba cũng công bố nhiều hình ảnh cho thấy một cái bong bóng hình Jack Skellington - nhân vật trong phim The Nightmare Before Christmas 1993 - đang bay phía trên Hollywood Hills.

Bức hình này được chụp vào tháng 11, 2020, bởi trực thăng của sở cảnh sát Los Angeles. Trong năm 2020, nhiều phi công đã báo cáo nhìn thấy jet pack gần LAX, khiến FAA và FBI phải mở cuộc điều tra, vì jet pack có thể gây nguy hiểm cho máy bay.

Vào tháng 12, 2020, trên mạng cũng xuất hiện video cho thấy một người đeo jet pack đang bay gần bờ biển Palos Verdes ở độ cao khoảng 3,000 feet. Một số điều tra viên tin rằng đó có thể là một máy bay điều khiển từ xa (drone), được hóa trang để giống một người đeo jet pack.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements