advertisements
Sunday, 12/02/2017 - 09:21:10

Ngôi nhà ở Los Angeles rao bán với giá $250 triệu, đắt nhất nước Mỹ


Biệt thự nằm trên đồi ở Bel Air có thể nhìn thấy toàn thành phố Los Angeles. (USA Today)

 

Với giá $250 triệu, một siêu biệt thự mới trong khu phố độc quyền Bel Air của Los Angeles là ngôi nhà đắt nhất được rao bán tại Hoa Kỳ.

Ngôi biệt thự này là kết quả của sự đam mê của ông Bruce Makowsky, một nhà phát triển và đại gia chuyên thiết kế túi xách. Tòa biệt thự ấy bốn tầng, rộng 38,000 bộ vuông, được xây dựng dựa trên những quy định cụ thể, trong đó có 12 phòng ngủ, 21 phòng tắm, năm quầy rượu, ba nhà bếp sành ăn, một spa, và một hồ bơi 85 bộ không nhìn thấy bờ, với những cảnh quan tuyệt đẹp của Los Angeles. Ngoài ra còn có một rạp chiếu phim 40 ghế ngồi, một chỗ chơi bowling, và một đội xe hơi kỳ lạ và cổ điển trị giá $30 triệu.
Theo ông Makowksy cho biết, chỉ có 3,000 người trên thế giới có thể đủ khả năng để mua ngôi biệt thự ấy.

Xem Video từ YouTube giới thiệu về ngôi biệt thự được thực hiện bởi Business InsiderHỏi: Tại sao ông xây ngôi nhà này?
Đáp: “Sau khi đi trên những chiếc du thuyền siêu lớn trên khắp thế giới, và trên một chiếc máy bay riêng xinh đẹp, điều mà tôi thấy vô lý là người ta chi tiêu $350 triệu cho một chiếc thuyền, $100 triệu cho một chiếc phi cơ, và họ đang sống trong những ngôi nhà trị giá $20 triệu và $30 triệu. Những ngôi nhà ấy không bắt kịp với các món đồ chơi. Vì vậy, cảm giác của tôi là nếu bạn sắp bỏ ra hơn 12 giờ mỗi ngày trong ngôi nhà của bạn, đó sẽ là kinh nghiệm tuyệt vời nhất trên thế giới. "
Hỏi: Ở trong ngôi nhà ấy thì giống như thế nào?
Đáp: “Tôi sẽ nói đó là kỳ quan thứ tám của thế giới. Tôi có mấy người đến đây và nói rằng nó nằm trong số bảy kỳ quan hàng đầu, một trong bảy cái khác có thể ra đi. Từng inch một của ngôi nhà này đều rất đẹp. Đó là một sự quá tải về cảm giác. Tôi đã cho người ta thấy ngôi nhà này khoảng 25 lần rồi. Người ta đi vào, và dùng mọi tĩnh từ để mô tả phân nửa của tầng thấp hơn. Không có thêm tĩnh từ nào nữa. Họ tê dại đi. Từng thứ trong ngôi nhà này làm cho bạn cảm thấy như thể bạn đang ở trên trời.”
Hỏi: Làm thế nào ông đạt mức $ 250 triệu cho giá niêm yết?
Đáp: “Lý do của giá $250 triệu là vì tất cả công việc trong bốn năm qua, để có 300 người ở bên trong, các mục trưng bày nghệ thuật trong ngôi nhà. Chúng tôi có những chiếc xe hơi, xe thể thao đẹp lạ, và xe hơi cổ điển, trị giá hơn $30 triệu. Chúng tôi có một quang cảnh rộng 270 độ, từ những ngọn núi tuyết phủ xuống cho tới Los Angeles. Bảy nhân viên làm việc toàn thời gian đến với ngôi nhà, thật là điên rồ. Vì vậy, nếu bạn muốn có đầu bếp giỏi nhất trên thế giới, bạn có người ấy liền. Và nếu bạn muốn có một nhân viên massage, chúng tôi cho bạn có ngay. Chúng tôi có các tính năng về nước đi khắp ngôi nhà. Chúng tôi có những hòn đá lấy từ 50 mỏ đá khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Những hòn đá quý đẹp nhất được đặt khắp ngôi nhà. Tôi thực sự tin rằng giá trị là ở đây.”

Hỏi: Tại sao một người nào đó sẽ chi tiền nhiều như thế cho một ngôi nhà, ngay cả với tất cả những tiện nghi này?
Đáp: “Đây là lý do khiến tôi không thể bán nó được. Một người nào có phải âm mê ngôi nhà và chết vì nó. Và khi một người ngồi với $2 tỷ, $5 tỷ, hoặc $20 tỷ trong ngân hàng, và nó chỉ là một con số, họ có thực sự muốn tận hưởng từng giây phút của cuộc sống của họ hay không, vì đây không phải là cuộc tập dượt, đây là cuộc sống thật. Hay là họ chỉ muốn nhìn vào một con số trong ngân hàng mà thôi?”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements