advertisements
Friday, 04/10/2019 - 07:24:40

Nghiên cứu mới cho thấy giới trẻ toàn cầu ngày càng bi quan


Đám đông chờ xem cuộc diễn hành Coney Islands Mermaid Parade tại Brooklyn, New York ngày 22 tháng 6, 2019. (Getty Images)


Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, phẩm chất cuộc sống đang ngày càng tốt hơn và lẽ ra giới trẻ phải cảm thấy hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây của hãng thống kê Deloitte, có trụ sở tại New York, cho thấy những người sinh từ năm 1983-1994, tức trong khoảng 25 đến 36 tuổi đang cực kỳ thất vọng và mờ mịt về tương lai.

Cuộc thăm dò được thực hiện tại 42 quốc gia, cho thấy nạn thay đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đang khiến giới trẻ ngày nay lo lắng nhất, khi cha ông để lại cả đống "rác" cho họ. Khoảng 29% số người được hỏi cho biết họ quan tâm vấn đề môi trường nhất, tiếp đó là bất bình đẳng thu nhập với 21%. Dù vậy, việc quan tâm đến môi trường và thay đổi khí hậu lại không làm thay đổi lối sống hưởng thụ của lớp trẻ. Một nghiên cứu khác của Viện MIT cho thấy giới trẻ Hoa Kỳ ngày nay sử dụng nhiều xe hơi hơn các thế hệ trước.
Về kinh tế, giới trẻ ngày nay có vẻ khá mờ mịt và ít hy vọng, khi chỉ có 26% kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ tốt hơn trong 12 tháng tới, thấp hơn rất nhiều mức 45% vào năm 2018. Hơn 50% số người được hỏi cho biết tình hình tài chính của họ có khả năng tệ hơn trong tương lai. Chỉ khoảng 22% giới trẻ là kỳ vọng tình hình chính trị, xã hội của nước họ sẽ khá hơn, thấp hơn rất nhiều mức 33% vào năm 2018.

Tệ hơn, số giới trẻ cho rằng nền kinh tế đang ảnh hưởng tốt đến xã hội đã giảm từ 61% năm 2018 xuống 55% hiện nay. Khoảng 2 phần 3 người trẻ cho rằng giới thương gia, các nhà đầu tư… không quan tâm gì đến cộng đồng ngoài lợi ích bản thân và kiếm tiền. Trên thực tế, giới trẻ ngày nay cho rằng giới kinh doanh nên quan tâm hơn về việc tạo việc làm, nâng cao phẩm chất dịch vụ và sản phẩm.
Nhiều người trẻ tuổi cũng không hài lòng với công việc của họ. Thăm dò của Deloitte cho thấy 49% giới trẻ có kế hoạch nghỉ việc trong 2 năm tới, tăng 38% so với năm 2017. Không hài lòng về mức lương là nguyên nhân chính, tiếp theo đó là thiếu cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements