advertisements
Wednesday, 18/05/2022 - 08:40:55

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Pháp


Đại Sứ Ý tại Nga ông Giorgio Starace đang vào Tòa Đại Sứ Ý ở thủ đô Moscow ngày 18 tháng 5, 2022. Nga đã ra lệnh trục xuất nhiều nhân viên ngoại giao từ các nước Ý, Pháp, và Tây Ban Nha, trả đũa việc các nhân viên ngoại giao Nga bị trục xuất tại các quốc gia Âu Châu sau khi Nga xâm lăng Ukraine. (Natalia Kolesnikova/ AFP/ via Getty Images)
 

 

MOSCOW – Chính phủ Nga đã tuyên bố trục xuất 34 “nhân viên của các cơ quan ngoại giao Pháp,” để đáp trả hành động tương tự trước đó của Paris.

“Ba-mươi bốn nhân viên của các cơ quan ngoại giao Pháp tại Nga đã được xác định là những người không được chào đón,” Bộ Ngoại Giao Nga nói hôm thứ Tư, thêm rằng những người này có trong vòng hai tuần để rời nước Nga.

Trước đó hồi tháng Tư, Pháp đã trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga. Cũng trong tháng đó, Bộ Ngoại Giao Pháp tuyên bố sáu điệp viên Nga là những người không được chào đón, sau khi có kết luận từ một cuộc điều tra trong nước rằng các điệp viên này làm việc chống lại quyền lợi của Pháp.

Vào thứ Ba, Moscow cũng trục xuất hai nhân viên của Tòa Đại Sứ Phần Lan ở Nga, để đạ lại hành động tương tự từ Helsinki. Trong tuyên bố ngày thứ Ba, Bộ Ngoại Giao Nga cho biết đã triệu tập đại sứ Phần Lan tại Moscow và bày tỏ “sự phản đối kịch liệt” đối với việc Helsinki trục xuất hai nhà ngoại giao Nga vào tháng Tư. Sau khi Nga tấn công Ukraine, nhiều nước Âu Châu đã trục xuất các nhà ngoại giao Nga, và Moscow cũng trả đũa tương tự.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements