advertisements
Tuesday, 15/03/2022 - 07:49:53

Nga ra lệnh trừng phạt Biden


Tổng Thống Joe Biden cười trong lúc dự một cuộc họp trực tuyến tại Tòa Bạch Ốc ngày 22 tháng 2, 2022. (Drew Angerer/ Getty Images)

 

MOSCOW – Có qua có lại! Vào ngày thứ Ba, Bộ Ngoại Giao Nga thông báo lệnh trừng phạt Tổng Thống Joe Biden cùng nhiều viên chức hàng đầu Hoa Kỳ.

"Nhằm trả đũa những lệnh trừng phạt chưa từng có tiền lệ, trong đó có việc cấm viên chức Nga nhập cảnh vào Hoa Kỳ, từ ngày 15 tháng 3, Tổng Thống Joe Biden, Ngoại Trưởng Antony Blinken, Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin sẽ bị đưa vào danh sách cấm nhập cảnh, dựa trên nguyên tắc trả đũa công bằng,” thông cáo của Bộ Ngoại Giao Nga viết.

Trong những viên chức Mỹ bị cấm đến Nga còn có chủ tịch Bộ Tư Lệnh Liên Quân Mark Milley, Cố vấn An Ninh Quốc Gia Jake Sullivan, giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương CIA William Burns và nhiều người khác.

Thủ Tướng Canada ông Justin Trudeau và cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cũng nằm trong danh sách này.

"Đây là hậu quả không thể tránh khỏi bởi những hành động chống Nga cực đoan được chính quyền Hoa Kỳ áp dụng. Họ đã vất bỏ toàn bộ quy tắc ngoại giao và đối đầu trực tiếp với Moscow nhằm duy trì vị thế thống trị của Washington,” thông cáo nói thêm.

Tuy nhiên, hành động của Nga chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, không có nhiều ảnh hưởng, do Bộ Ngoại Giao Nga khẳng định Moscow vẫn duy trì quan hệ với Washington, cũng như bảo đảm rằng việc liên lạc cao cấp với những người trong danh sách cấm vẫn được thực hiện nếu cần.

Trước đó, vào cuối tháng Hai, Bộ Tài Chính Hoa Kỳ đã ra lệnh trừng phạt Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhưng biện pháp này cũng chỉ mang tính biểu tượng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements