advertisements
Thursday, 14/05/2020 - 08:43:41

New York không có người đi bộ chết vì tai nạn giao thông trong 2 tháng

 

Thành phố New York vừa lập kỷ lục không có người đi bộ nào chết vì tai nạn giao thông suốt 58 ngày qua, sau khi ban hành lệnh phong tỏa ngăn Covid-19. Giám đốc Sở Giao Thông thành phố New York Polly Trottenberg hôm thứ Ba cho biết đây là một kỷ lục, kể từ khi thành phố bắt đầu theo dõi số ca tử vong đối với người đi bộ từ năm 1983. Thống kê của Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia (NCBI) cho thấy số người đi bộ chết do tai nạn giao thông ở thành phố New York trung bình là 177 người/năm, so với 4,936 người/năm trên toàn Hoa Kỳ.

Tính đến thứ Ba, New York đã ra lệnh phong tỏa ngăn Covid-19 được 51 ngày. Tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu phải đóng cửa, người lao động được kêu gọi ở nhà. Do đó, những con đường vốn thường xuyên kẹt xe ở New York trở nên vắng vẻ khác thường, và mật độ giao thông giảm xuống mức chưa từng thấy.
Bà Trottenberg cho rằng đây là nguyên nhân giúp số người đi bộ tử vong vì tai nạn giao thông giảm. Tuy nhiên, bà cũng kêu gọi người dân luôn luôn thận trọng, dù có ít xe trên đường. "Một số tài xế lợi dụng những con đường vắng để phóng xe và chúng tôi hiểu rằng không bao giờ được phép lơ là,” bà Trottenberg nói.
Phát ngôn viên Sở Cảnh sát New York (NYPD) Sophia Mason cho hay từ 13 tháng 4 đến 10 tháng 5, số vụ va chạm gây thương tích trên đường đã giảm 69% so với cùng thời kỳ năm ngoái, từ 3,236 xuống 1,015 vụ. Tuy nhiên, số vụ phóng xe vượt quá tốc độ lại tăng gấp đôi so với trước khi đại dịch bùng phát.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements