advertisements
Tuesday, 19/01/2021 - 06:55:59

Mỹ đã có hơn 400,000 người chết vì coronavirus


Gần 200,000 lá cờ đã được cắm tại National Mall với đài Tưởng Niệm Washington ở xa vào ngày 19 tháng 1, 2021, để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris. Số lá cờ tượng trưng cho hàng trăm ngàn người không thể đến dự lễ vì đại dịch Covid-19, và cũng tượng trưng cho hơn 400,000 người đã qua đời vì đại dịch. (Kent Nishimura/ Los Angeles Times via Getty Images)

 

Đại dịch vẫn bao phủ đất nước Hoa Kỳ với những con số rất ảm đạm. Trong ngày thứ Ba, số người chết vì coronavirus đã vượt trên 400,000 người, chỉ một ngày trước khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

Số người chết này gần bằng dân số của thành phố Tampa, Florida, hay Tulsa, Oklahoma. Con số 400,000 cũng cao hơn số binh sĩ Hoa Kỳ tử trận trong Đệ Nhất Thế Chiến, Đệ Nhị Thế Chiến, và chiến tranh Việt Nam gộp lại.

Trước đó, Hoa Kỳ chạm mốc 300,000 người chết vì Covid-19 vào ngày 14 tháng 12, và thêm 100,000 người đã chết chỉ trong vòng 1 tháng, theo dữ liệu của đại học Johns Hopkins.

Từ nhiều tháng qua, các chuyên gia đã cảnh cáo rằng nếu người Mỹ không thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ họ và gia đình, đặc biệt là trong mùa lễ, rất nhiều người sẽ phải gánh chịu hậu quả của sự bất cẩn này.

Hiện tại, các viên chức của chính phủ Biden sắp tới đã khuyến cáo rằng, “mùa đông u ám” vẫn chưa kết thúc.

Bác Sĩ Rochelle Walensky, người được Tổng Thống đắc cử Joe Biden đề cử làm Giám Đốc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC, vào Chủ Nhật vừa qua nói rằng, vào giữa tháng Hai, “chúng tôi dự đoán khoảng nửa triệu người sẽ chết tại Hoa Kỳ” vì Covid-19.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ hiện là hơn 24 triệu người, với số ca nhiễm mới trung bình là 207,000 người một ngày.

Một báo cáo mới của CDC khuyến cáo rằng, biến thể mới của virus, được phát hiện tại Anh, có thể sẽ làm tồi tệ thêm tình hình dịch bệnh tại Hoa Kỳ. Biến thể virus, được cho là có khả năng lây nhiễm mạnh hơn bản gốc, đã được phát hiện tại ít nhất 20 tiểu bang Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements