advertisements
Friday, 04/01/2019 - 09:12:36

Mùa football NFL bước vào playoff, đây là 10 đội đáng xem


Những quarterback này sẽ lèo lái đội của họ trong vòng loại NFL bắt đầu từ ngày thứ Bảy, 5 tháng 1, từ hàng trên xuống và từ trái qua phải: Mitch Trubisky (đội Chicago), Drew Brees (New Orleans), Deshaun Watson (Houston), Philip Rivers (L.A. Chargers), Russell Wilson (Seattle), Dak Prescott (Dallas), Jared Goff (L.A. Rams), Patrick Mahomes (Kansas City), và Tom Brady (New England). (AP)

Mùa đấu football 2018 của hiệp hội NFL đã đến giai đoạn chót với những kết quả không thể đoán trước được. Một số đội từng được tiên đoán là sẽ xuất hiện trong các trận vòng loại playoff, và có lẽ tiến xa hơn đến đích chung kết, đều thậm chí bị rớt sau mùa đấu bình thường (như các đội có nhiều kỳ vọng như Minnesota và Atlanta). Trong khi đó, đội hạng bét năm ngoái là Cleveland Browns thì lại trở thành một đội bóng tạo hào hứng nhiều nhất mùa đấu, mặc dù đội không vào playoff.

Điều đó có thể gợi ý rằng vòng loại cũng sẽ có những kết quả bất ngờ, khó có thể đoán trước được. Chẳng hạn như hai đội New Orlean Saints và Kansas City Chiefs đang xếp hạng hạt giống số 1. Một mùa đấu trước đây, hai đội từng bị loại đau đớn trong vòng playoff.

Dưới đây là 10 đáng xem nhất khi playoff bắt đầu từ cuối tuần này:

1. New Orleans Saints
Saints là một trong những đội hay nhất của NFL trong mùa này. Đội bắt đầu mùa đấu bằng đội tấn công có sức đánh phá hết sức bùng nổ, đạt trung bình 37 điểm trong mỗi trận đấu trong 11 trận đầu tiên.

2. Kansas City Chiefs
Chiefs cũng có cuộc tấn công bùng nổ nhất của NFL trong năm nay. Có lẽ đội có tay ném quarterback MVP là anh Patrick Mahomes, người mới đấu năm thứ nhì cho Chiefs và được là starter trong năm nay. Anh đã ném 50 cú touchdown năm nay, quá sức tưởng tượng. Hàng tấn công của Chiefs áo đảo mạnh đến nỗi đội đã có thể bù đáp cho một hàng phòng thủ quá kém cỏi trong suốt năm.

3. Chicago Bears
Bears bước vào những trận playoffs với hàng phòng ngự được xếp hạng hàng đầu trong giải đấu. Hàng tấn công không nhất quán trong mỗi trận nhưng luôn vững chắc.

4. Los Angeles Rams
Rams trông giống như đội chơi hay nhất của NFL trong nửa đầu mùa đấu. Đội đã có một vài trục trặc trong tám trận đấu cuối cùng, với quá trình 5-3, nhưng sự sụt giảm đó có thể được bỏ lại đằng sau. Đây vẫn là một đội tuyển hết sức đáng gờm. Hàng tấn công xếp hạng 2 của Rams thuộc loại ưu tú của NFL năm nay.

5. Los Angeles Chargers
Chargers đã bị ém bùa nhiều lần, nhưng năm nay quả thật Chargers thuộc lớp ưu hạng. Tuy bị đánh tan nát trên sân nhà bởi đội Baltimore Ravens, hai đội sẽ đụng độ trên sân Baltimore vào ngày Chủ Nhật cuối tuần này, ở vòng Wild Card Round. Đây có lẽ là cơ hội chót cho tay ném banh Philip Rivers đạt tới đích Super Bowl, trong mùa đấu khá nhất của anh từ trước đến nay.

6. New England Patriots
Patriots đã hơi lảo đảo so với mọi lần, trong một mùa với tỷ lệ thắng thua là 11-5, và cho thấy một số sơ hở trong đội cựu vô địch của huấn luyện viên lừng danh Bill Belichick.

7. Houston Texans
Texans có hai mảnh ghép quan trọng nhất để đạt chức vô địch: một tay ném quarterback đáng tin cậy và hàng phòng thủ mạnh mẽ. Deshaun Watson đã hồi phục đủ mạnh sau khi bị thương với ACL bị xé nát để trở thành một ứng viên cho giải MVP năm nay. Anh đã biến một tỉ số 0-3 của Houston vào đầu mùa đấu để cuối cùng giành hạng nhất của AFC South.

8. Indianapolis Colts
Không đội nào trong NFL lại nóng bỏng hơn Indianapolis. Đội này từng khởi đầu với tỷ số 1-5 và kết thúc mùa đấu với 10-6, giành được vé wild card cuối cùng trong AFC. Sự trở lại của tay ném Andrew Luck và hàng phòng thủ hùng mạnh với những ngôi sao trẻ, như Darius Leonard và Malik Hooker, đã giúp Colts trở lại playoff.

9. Baltimore Ravens
Có thể không có đội nào đáng suy nghĩ hơn Ravens ở vòng playoff năm nay. Hàng tấn công đè bẹp đối thủ, với những cú ném tài tình của tân quarterback Lamar Jackson, nhưng hàng phòng thủ lại bị “tắt đèn” trong phần lớn của mùa đấu.
10. Seattle Seahawks
Seahawks trở lại vòng loại sau mùa đấu, nhờ công của tay ném rất đắc lực là anh Russell Wilson, và hàng ngũ tấn công ào ạt nhắm vào kẻ cầm banh của đối phương do anh Chris Carson cầm đầu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements