advertisements
Monday, 20/06/2022 - 09:00:18

Một người Việt chết đuối tại tiểu bang Maine


Huỳnh Trúc (Portland Public Schools Promise webpage)


Một người Mỹ gốc Việt khá nổi tiếng tại thành phố Portland đã thiệt mạng trong lúc đi câu cá cùng với bạn trên hồ Moosehead ở cửa sông Kennebec hôm thứ Bảy.

Các báo địa phương cho biết nạn nhân là anh Huỳnh Trúc, 40 tuổi. Trúc cùng với một người bạn đã dùng thuyền phao để câu cá bên mạn đông của Moosehead Lake vào xế trưa hôm đó.

Hai người đã quyết định đổi vị trí thả câu và di chuyển thuyền raft của họ băng qua một đoạn sông chảy mạnh như thác. Chiếc thuyền bị lật úp khiến hai người đàn ông rớt xuống nước.

Anh Huỳnh Trúc đã không mặc áo phao an toàn khi tai nạn xảy ra, bị dòng nước chảy xiết cuốn xuống dưới, không thể trồi lên mặt nước. Bạn của anh đã mặc áo phao và thoát chết. Anh bạn này trôi dạt vào bờ và liền kêu cứu.

Đội tìm kiếm đã đến tìm xác ở nơi Trúc bị nước cuốn xuống vào khoảng 4 giờ chiều. Họ dùng máy bay để bay bên trên sông hầu dễ nhìn thấy xác hơn. Đến 4 giờ 20 thì họ khám phá xác. Sau đó tử thi được đưa đến một nhà quàn trong vùng.

Nhật báo Portland Press Herald cho biết Huỳnh Trúc là một di dân từ Việt Nam, tốt nghiệp trung học tại trường Portland High năm 2001và tốt nghiệp đại học tại trường Bowdoin College năm 2005. Khi tốt nghiệp trung học, Trúc được học bổng của Viện George Mitchell. Vào năm 2019, Trúc từng nói với nhật báo Press Herald rằng nhờ học bổng đó mà anh mới có thể học ngành chuyên môn về chính quyền và luật pháp.

Nhật báo cho biết Huỳnh Trúc thường hoạt động xã hội, trợ giúp cộng đồng, nên anh quen biết nhiều viên chức cũng như các nhân vật quen thuộc tại thành phố Portland. Vào năm 2019, anh và các bạn đã đạp xe gây quỹ $16,000 để tặng cho năm hội bất vụ lợi, vì những hội này đã giúp gia đình họ Huỳnh tái định cư tại tiểu bang Maine khi họ đến đây vào năm 1989. Gia đình Trúc có sáu anh chị em. Cha anh làm việc tại xưởng chế biến thực phẩm Barber Foods ở Portland, mẹ anh làm việc nội trợ.

Sau đại học, anh làm việc hơn một thập niên cho hãng bảo hiểm Unum. Gia đình anh cũng làm chủ một tiệm phở có tên là Phoever Maine Vietnamese Bar & Grill trong vùng Westbrook.

Vào năm 2017, khu học chánh Portland Public Schools đã liệt kê Huỳnh Trúc trên trang Promise là một trong những học sinh thành công nhất của học khu.

Vào năm 2019, Trúc cùng người bạn Nate Cutting đạp xe trên một hành trình dài 400 dặm trên khắp tiểu bang Maine, nhằm gây quỹ cho các hội từ thiện. Một năm trước đó, anh và bạn tham gia cuộc đạp xe 2018 Trek Across Maine dài 100 dặm để gây quỹ cho Hội Phổi Hoa Kỳ.

Các bạn của Trúc đã sửng sốt khi hay tin anh đã ra đi vĩnh viễn hôm thứ Bảy.

Trên mạng xã hội, cô Colleen Quint viết, “Tôi không thể tưởng tượng thế giới này không còn nụ cười rộng và trái tim lớn của anh. Anh đã mang đến nhiều điều tích cực cho những người anh biết và sống gần anh.”

Cô Nicole Axelson viết, “Trúc, anh là một loại người tạo huyền thoại. Tim tôi tan nát ngày hôm nay.”

Cô Michelle Dietz viết, “Trúc, anh đã tạo niềm phấn khởi cho nhiều người về những câu chuyện của gia đình anh. Anh có nhiều năng lực, tấm lòng ấm áp cho mọi người. Anh là tấm gương cho tất cả chúng tôi.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements