advertisements
Monday, 27/02/2023 - 10:31:40

Một năm kháng chiến chống xâm lược Putin: "Ukraine trụ vững, đế chế Nga phải chết"

Piccadilly Gardens, Manchester, 5th March 2022. Manchester stands with Ukraine
 
Tròn một năm kể từ khi Ukraine bắt đầu cuộc kháng chiến chống lại sự xâm lược của đế chế Nga, đất nước này đã trải qua nhiều thăng trầm. Tuy nhiên, Ukraine đã trụ vững và ngày càng mạnh mẽ hơn, trong khi đế chế Nga phải đối mặt với nhiều thách thức và áp lực đến từ cộng đồng quốc tế.

“Tròn một năm kháng chiến: Ukraine trụ vững, đế chế Nga phải chết.” đó là nhận xét đến từ RFI khi họ có bài phân tích của các báo Pháp vào ngày thứ Bảy ngày 25 tháng 2, 2023.

Cuộc kháng chiến của Ukraine bắt đầu vào tháng 2 năm 2022, khi đế chế Nga bất ngờ xâm lược và chiếm đóng một số lãnh thổ của Ukraine. Tuy nhiên, sự kiên trì và nỗ lực của quân đội và dân chúng Ukraine đã giúp đất nước này trụ vững và ngày càng tăng cường khả năng phòng thủ.

Trong suốt năm qua, Ukraine đã tiếp tục thể hiện sự quyết tâm trong việc đẩy lùi sự xâm lược của đế chế Nga. Các cuộc tấn công của quân đội Nga đã gây ra nhiều thiệt hại, nhưng quân đội Ukraine đã đáp trả bằng cách tăng cường các chiến dịch phòng thủ và tấn công trả đũa. Cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, Ukraine đã ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc kháng chiến này.

Tuy nhiên, đế chế Nga vẫn tiếp tục cố gắng chiếm đóng thêm các vùng lãnh thổ của Ukraine. Bằng cách sử dụng chiến thuật xâm lược và thông qua việc gây sức ép và đe dọa, đế chế Nga đã cố gắng đánh lừa Ukraine và cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, Ukraine đã không bao giờ đầu hàng và vẫn tiếp tục chiến đấu cho đến ngày hôm nay.

Sự kiên trì của Ukraine trong cuộc kháng chiến này đã được sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều quốc gia và tổ chức đã lên tiếng kêu gọi đế chế Nga rút quân và tôn trọng chủ quyền của Ukraine. Nhiều biện pháp trừng phạt cũng đã được áp dụng đối với đế chế Nga, nhằm đẩy lùi sự xâm lược và đảm bảo an ninh quốc tế.


Piccadilly Gardens, Manchester, 5th March 2022. Manchester stands with Ukraine

Tuy nhiên, năm qua cũng là thời điểm Ukraine phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau. Bên cạnh sự xâm lược của đế chế Nga, Ukraine còn phải đối mặt với vấn đề thất nghiệp, tham nhũng và nạn buôn người. Tình trạng khủng hoảng kinh tế và chính trị của Ukraine cũng đã được các tổ chức quốc tế lên tiếng đề xuất hỗ trợ, giúp đất nước này vượt qua những khó khăn trong tương lai.

Tuy nhiên, điểm sáng của Ukraine trong cuộc kháng chiến này chính là sự đoàn kết của dân chúng và quân đội. Những người dân Ukraine đã chứng tỏ sự quyết tâm và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ đất nước. Cùng với đó, quân đội Ukraine cũng đã có những bước tiến lớn trong việc tăng cường khả năng chiến đấu và phòng thủ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

Trong khi đế chế Nga phải đối mặt với áp lực từ cộng đồng quốc tế, thì Ukraine lại nhận được sự hỗ trợ rộng rãi. Nhiều quốc gia và tổ chức đã cam kết cung cấp vũ khí và hỗ trợ tài chính cho Ukraine. Nhiều tổ chức cũng đã cung cấp trợ giúp cho các nạn nhân của cuộc kháng chiến.

Việc Ukraine trụ vững và đế chế Nga phải đối mặt với nhiều áp lực từ cộng đồng quốc tế đã cho thấy rằng, việc đảm bảo an ninh quốc tế là rất quan trọng. Cộng đồng quốc tế cần phải đoàn kết và hợp tác để bảo vệ chủ quyền của các quốc gia nhỏ và yếu thế trước sự xâm lược của các quốc gia lớn.

Cuộc kháng chiến của Ukraine vẫn còn đang diễn ra và sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong tương lai. Tuy nhiên, sự kiên trì và quyết tâm của dân chúng và quân đội Ukraine sẽ giúp đất nước này trụ vững và ngày càng mạnh mẽ hơn.

Theo CGPT
Hình ảnh bởi unsplash.com

Từ khóa tìm kiếm:
Ukraine War, Russia, Putin
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements