advertisements
Monday, 21/09/2020 - 07:38:43

Một bác sĩ gốc Việt trị bệnh COVID-19 bằng phương pháp chưa được công nhận


Phòng khám bệnh của Dr. Albert Nguyễn tại Oklahoma City. (News 9)OKLAHOMA - Một gia đình tại thành phố Oklahoma City nói rằng họ đã được một bác sĩ địa phương trị bệnh COVID-19 mặc dù những người trong gia đình không hề bị dương tính với bệnh dịch này.

Theo tin của đài truyền hình News 9 (KWTV) thuộc hệ thống đài CBS ngày thứ Hai, 21 tháng 9, vị bác sĩ dùng phương pháp chưa được công nhận này là người gốc Việt, từng bị hội đồng y khoa kỷ luật trong quá khứ.
Bản tin cho biết Bác Sĩ Albert Nguyễn đã nhìn nhận rằng ông đã dùng một phương pháp chưa được thử nghiệm, và ông cũng đang tìm một tạp chí y khoa đăng tải cuộc nghiên cứu trị COVID-19 của ông.

Ông Robert Riojas sống tại Oklahoma City cho biết ông từng đến phòng mạch Budget Medical Clinic nằm trên đường SW 28TH, sau khi một số thân nhân của ông được cho là đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại phòng mạch này. Ông Robert đã được thử máu và xét nghiệm kháng thể.

Theo lời kể của ông Robert, kết quả thử máu và khả năng kháng thể không cho thấy ông bị nhiễm COVID-19. Thế nhưng Bác Sĩ Albert Nguyễn vẫn tiến hành việc chích thuốc gồm hai loại steroid là
dexamethasone và kenalog, nói là để điều trị bệnh COVID-19.

Robert Riojas cho biết ông không có triệu chứng của COVID-19, chỉ bị dị ứng nhẹ, nhưng vẫn bị Bác Sĩ Nguyễn chích thuốc. Ông và các thân nhân đã đến một cơ sở y tế khác để xét nghiệm và tất cả đều có kết quả cho thấy họ không bị nhiễm COVID-19.

Khi đài News 9 tiếp xúc Bác Sĩ Albert Nguyễn để hỏi về phương pháp điều trị, vị bác sĩ này nói rằng ông đang viết về nghiên cứu của ông và phương pháp ông sử dụng chưa được thử nghiệm rộng lớn.
Bác Sĩ Nguyễn công nhận rằng phương pháp này không chính xác, nhưng vì tầm quan trọng trong việc gấp rút tìm ra thuốc trị COVID-19 nên ông mới áp dụng nó.

Ông nói với News 9, “Phương pháp này không nhạy lắm, không chính xác lắm, nhưng tôi dùng kiến thức lâm sàng của tôi để trị bệnh. Dexamethasone đang được dùng rất nhiều trên thế giới và được gọi là cách thức thử nghiệm phục hồi. Họ dùng sáu milligram thuốc dexamethasone. Còn tôi thì dùng tới 10 milligram thuốc dexamethasone và 40 milligram thuốc kenalog. Tổng cộng là 18 milligram thuốc dexamethasone.”
Bác Sĩ Nguyễn nói rằng ông dùng lượng steroid cao cấp ba lần so với những cuộc thử nghiệm lâm sàng khác đang diễn ra trên thế giới.

Ông cho biết, “Trong bài viết nghiên cứu của tôi, tôi đã tìm cách nói với mọi người rằng sáu milligram mỗi ngày là liều lượng không đủ mạnh. Chúng tôi đã điều trị khoảng 370 người, 14 người đã nhập viện, và chỉ có một người chết. ... Tôi đã viết bài nghiên cứu và gởi cho nhiều tạp chí y khoa, nhưng chưa có tạp chí nào nhận đăng.”
Trong quá khứ, Bác Sĩ Albert Nguyễn từng bị Hội Đồng Y Khoa, Giám Sát và Cấp Giấy Phép của tiểu bang Oklahoma kỷ luật vì tội viết toa thuốc quá liều lượng.


Bác Sĩ Larry Bookman thuộc Hội Đồng Y Khoa Tiểu Bang nói rằng các tạp chí chuyên khoa đã không đăng bài nghiên cứu của Bác Sĩ Albert Nguyễn vì cuộc nghiên cứu đã dựa trên nền tảng khoa học sai lầm. Bác Sĩ Bookman giải thích rằng một người bị dương tính với kết quả kháng thể thì không có nghĩa là người đó bị nhiễm COVID-19.

Bác Sĩ Bookman nói, “Thành thử điều trị một người không bệnh là một phương pháp rất hiệu nghiệm. Quý vị sẽ rất thành công vì người đó đâu có bị bệnh gì đâu.”

Ông Bookman nói rằng dùng dexamethasone để trị triệu chứng khó thở do COVID-19 gây ra là một phương pháp rất thành công, nhưng người ta không thể dùng nó để điều trị bệnh nhân không bị bệnh trầm trọng.
Ông Bookman nói thêm, “Công việc của bác sĩ là chăm sóc bệnh nhân, còn nếu bạn là một khoa học gia thì mục đích của bạn là nghiên cứu tìm những cách thức điều trị tiên phong. Trong trường hợp này thì cả hai việc đều không xong. Theo tôi thấy thì đây là trường hợp một người muốn thấy tên mình được đăng trên báo.”
Còn bệnh nhân Robert Riojas thì nói rằng ông muốn thấy Bác Sĩ Albert Nguyễn bị điều tra về việc điều trị những người không hề bị bệnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements