advertisements
Tuesday, 30/06/2020 - 06:28:49

Một bà từ California bị bò rừng húc ở Yellowstone vì đến gần để chụp hình


Một đoàn bò rừng (bison) đang “diễu hành” với bò con trên một đoạn đường bên phía cổng Montana vào Công Viên Quốc Gia Yellowstone ngày 1 tháng 6, 2020. Đó cũng là ngày dân chúng được vào Yellowstone National Park ở tiểu bang Wyoming nhưng không ở qua đêm vì đại dịch COVID-19. (William Campbell/ Getty Images)

 

WYOMING - Một phụ nữ 72 tuổi đã bị bò rừng húc nhiều lần tại Công Viên Quốc Gia Yellowstone, vì đến quá gần để chụp hình con vật. Sự việc xảy ra vào chiều 25 tháng 6, tại khu vực cắm trại của nữ giới tại khu trại Bridge Bay thuộc Yellowstone.

Theo nhà chức trách, bà này từ California đã nhiều lần đến gần con bò rừng trong vòng 10 mét để tìm cách chụp hình.

“Con bò rừng cảm thấy bị đe dọa khi người phụ nữ liên tục đến gần,” chuyên gia động vật Chris Geremia của Yellowstone nói. “Bò rừng là động vật hoang dã và chúng sẽ tấn công nếu cảm thấy nguy hiểm. Để được an toàn, du khách phải đứng cách xa bò rừng ít nhất 25 yards, phải bước ra xa hơn nếu chúng đi đến, và bỏ chạy hoặc tìm chỗ trú ẩn khi chúng lao tới tấn công.”

Người phụ nữ bị nhiều vết thương do bị sừng bò đâm, và được nhân viên kiểm lâm giúp cấp cứu.

Nạn nhân 72 tuổi sau đó được trực thăng đưa vào bệnh viện Eastern Idaho ở tiểu bang lân cận Idaho. Sự việc vẫn đang được điều tra thêm. Công Viên Yellowstone cũng ra thông cáo nói rằng, “Động vật tại Yellowstone là động vật hoang dã. Nếu chúng đến gần khu cắm trại, hãy tránh xa chúng. Giữ khoảng cách 25 yards đối với thú lớn như bò rừng, nai sừng tấm, và chó coyote. Nếu gặp gấu và chó sói, hãy giữ khoảng cách ít nhất 100 yards. Du khách nên trách giao tiếp với động vật hoang dã ở khoảng cách gần.”

Theo Yellowstone, vào tuần trước, một phụ nữ 37 tuổi, từ Columbia, Missouri, đã chạm trán hai con gấu xám khi đi bộ dã ngoại trên đường mòn Fairy Falls. Một trong hai con gấu đã cào vào mặt và đùi nạn nhân, nhưng sau đó bỏ chạy khi bị nạn nhân xịt thuốc chống gấu.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements