advertisements
Monday, 05/08/2019 - 04:02:56

Một anh Việt giúp người hàng xóm Mỹ bị bệnh được một chuyến đi trên xe ước mơ


Anh Chương Nguyễn (Fox4 Kansas City)

BLUE SPRINGS - Một người mê chơi xe sống ở thị xã Blue Springs, ngoại ô thành phố Kansas City, tiểu bang Missouri, đã mang đến niềm vui cho người khác bằng cách giúp những người bị bệnh nặng có cơ hội được đi một chuyến du hành trên chiếc xe mà họ từng ước mơ được ngồi một lần trong đời. Người mang niềm vui này là anh Chương Nguyễn.


(Xem video ở cuối bản tin)


Theo tin của đài truyền hình Fox 4 Kansas City cuối tuần qua, anh Chương vừa thành lập một nhóm qua mạng xã hội gọi là “Rides for Hope KC,” tạm dịch là “Một Chuyến Đi Cho Niềm Hy Vọng KC.”

Anh Chương Nguyễn chỉ mới mở trang này trên Facebook hôm thứ Sáu, ngày 2 tháng 8, đến chiều Chủ Nhật đã có gần 1,300 người hưởng ứng. Anh không ngờ nhiều người cũng muốn giúp người khác có một chuyến đi trên xe ước mơ.

Anh nói với đài Fox 4 hôm Chủ Nhật, “Tôi đã không ngờ sáng kiến này lại nổ tung mau chóng như nó đã trở thành. Tôi thành thật nghĩ rằng ai cũng có phần tốt trong tâm hồn của họ. Họ chỉ không biết cách nào để thể hiện lòng tốt đó thôi.”

Chương Nguyễn cho biết anh đã có sáng kiến về việc lập hội “Rides for Hope KC” từ câu chuyện của người hàng xóm sống ngay bên cạnh anh chứ không đâu xa.

Người hàng xóm là ông Toby Lewis, 46 tuổi. Ông đã đối phó với bệnh ung thư từ năm 16 tuổi.

Anh Chương Nguyễn kể với đài Fox 4, “Tôi có nói với ông Toby. Ông ơi, ông thích xe. Vậy chiếc xe nào là xe mà ông luôn ước mơ được một lần lái trong đời. Nghe tôi hỏi vậy, ông liền trả lời là ông thích ngồi trong một chiếc Lamborghini.”

Lamborghini là xe thể thao thứ xịn. Nghe ông Toby nói vậy, anh Chương Nguyễn liền đưa ước mơ của ông lên trang Facebook và hỏi những người theo dõi trang của anh có ai có một chiếc Lamborghini mà họ có thể lái chở ông Toby đi một chuyến vòng quanh thành phố cho thỏa điều mơ ước của ông.

Chỉ trong một thời gian ngắn, anh Chương đã nhận được hồi âm của nhiều người sẵn sàng giúp đỡ.
Chương kể tiếp, “Chỉ trong vòng 10 phút, trong nhóm chơi xe của tôi đã có năm người cho biết họ làm chủ một chiếc Lamborghini và sẵn sàng đáp ứng niềm mơ ước của ông Toby.”

Và ước mơ của Toby Lewis đã thành sự thật.


Ông Tony Lewis (Fox4 Kansas City)

 

Ông Toby nói với đài, “Tôi thật choáng váng trước những diễn tiến xảy ra quá mau chóng và không ngờ nhiều người lại có lòng tốt như vậy. Đây là một kinh nghiệm thật tuyệt vời.”

Trong tháng qua ông Toby Lewis đã trải qua một cuộc giải phẫu não, và ở lá phổi của ông, bác sĩ cắt bỏ một khối ung thư lớn bằng trái chanh. Ông đã có hai người con, và bệnh ưng thư phổi của ông đang trong giai đoạn thứ tư.

Ông Toby nói, “Được thấy người khác bỏ hết công việc của mình để hiến tặng thời giờ cho tha nhân thì thật là quý báu, ý tôi muốn nói là hành động của họ mang đến niềm hy vọng cho tôi.”
Đây cũng là khởi đầu cho nhóm từ thiện Rides for Hope KC.

Anh Chương Nguyễn nói, “Tôi cảm thấy mình đã mang đến niềm vui cho ông Toby, thành ra tôi suy nghĩ thêm là tại sao không lập hội để mang niềm vui này đến những người khác.”

Anh cho biết đã có hàng trăm người làm chủ nhiều chiếc xe độc đáo lên tiếng muốn giúp chở người khác đi chơi để thỏa mãn mơ ước của họ.

Anh tâm sự, “Một khi bạn đã giúp người khác thì bỗng nhiên bạn muốn giúp thêm nữa và thêm nữa. Hy vọng chuyện này sẽ giúp mọi người được đến gần với nhau hơn. Đó là mục tiêu tối hậu của tôi.”

Chưa dừng lại ở đây, anh Chương Nguyễn đang có kế hoạch giúp người khác được đi máy bay, cưỡi ngựa, đi thuyền, vân vân.

 


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Anh Chương Nguyễn thật tuyệt vời. Người Việt Hải Ngoại rất hãnh diện có một người như anh.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements