advertisements
Friday, 20/08/2021 - 04:55:30

Marvel chuẩn bị kế hoạch phát triển vũ trụ điện ảnh


Từ bên trái là ông Kevin Feige, Chủ Tịch của hãng phim Marvel Studios cùng các tài tử Chris Hemsworth, Chris Evans, Robert Downey Jr., Scarlett Johansson, Mark Ruffalo và Jeremy Renner tại buổi lễ in bàn tay của họ trên nền xi-măng tại sân rạp hát TCL Chinese Theatre IMAX  nhân dịp giới thiệu phim 'Avengers: Endgame' ngày 23 tháng 4, 2019 tại Hollywood, California. (Valerie Macon/ AFP via Getty Images)

 

HOLLYWOOD - Chủ Tịch Kevin Feige của Marvel Studios mới đây đã tiết lộ kế hoạch xuất hiện kế tiếp của nhóm Avengers trên màn ảnh. Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) đã tiến vào Kỷ Nguyên IV với những thay đổi lớn trong hàng ngũ siêu anh hùng.

Trả lời phỏng vấn vào ngày thứ Năm, Kevin Feige cho biết “một câu chuyện mới” đang dần hình thành trong MCU.

“Tôi nghĩ chúng ta đều muốn có một khoảng nghỉ hợp lý giữa đoạn kết Endgame và khởi đầu của câu chuyện mới – vốn đã được lên kế hoạch và khởi động cách đây không lâu,” ông Faige nói. “Sau đó, bạn tiếp tục cần thời gian - giống như những gì chúng ta từng chứng kiến ở Kỷ nguyên I - để xây dựng bối cảnh, kết nối mạch truyện và chuẩn bị nhân vật trước khi đưa tất cả vào một phim chung.”

Theo tính toán của truyền thông, MCU mất bốn năm để đi từ phim đầu tiên là Iron Man (2008) tới The Avengers (2012). Khán giả sau đó phải chờ thêm ba năm để thưởng thức lần tụ tập thứ hai của biệt đội siêu anh hùng trong Avengers: Age of Ultron (2015).

Marvel Studios tiếp tục cần thêm 3 năm để tung ra Avengers: Infinity War (2018), và một năm cho hồi kết Avengers: Endgame (2019), khép lại câu chuyện về bộ đá Vô Cực.

Tuy nhiên, trong tương lai, MCU có thể cần nhiều hơn nửa thập niên để đưa biệt đội Avengers trở lại màn ảnh.

Dịch bệnh bùng phát đã khiến kế hoạch phát hành phim của hãng nhiều lần bị xáo trộn. Trên màn ảnh rộng, Marvel Studios đã có khoảng nghỉ gần 2 năm kể từ Spider-Man: Far From Home (2019) tới Black Widow (2021).

Lý do kế tiếp là quy mô quá lớn của MCU trong hiện tại và tương lai. Marvel Studios đang dồn dập đưa các siêu anh hùng và siêu ác nhân mới lên màn ảnh - ở cả hai lãnh vực chiếu rạp và trên mạng. Do đó, hãng cần có thêm thời gian để các tân binh đứng vững trên màn ảnh.

Việc giới thiệu các nhóm siêu anh hùng Fantastic Four và X-Men vào MCU cũng đang là bài toán khó với Marvel Studios.

Hai nhóm siêu anh hùng nổi tiếng sẽ cần một khoảng trống tương xứng để có không gian phát triển.

Ngoài ra, sự xuất hiện của các siêu anh hùng “bạo lực” như Deadpool và Blade cũng là bài toán khó, khi hướng phát triển của họ khác biệt với mục tiêu làm phim PG-13 (dành cho khán giả 13 tuổi trở lên) của MCU.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements