advertisements
Monday, 02/09/2019 - 07:20:41

Lũ quét cuốn trôi 7 người ở công viên Cổng Địa Ngục


Đội cấp cứu đang mang xác của bảy du khách ra khỏi khu vực Suswa ngày thứ Hai, 2 tháng 9, 2019. Bảy nạn nhân đã bị nước lũ cuốn trôi hôm Chủ Nhật, trong lúc họ đi bộ trong Công Viên Quốc Gia Hells Gate tại Naivasha, Nakuru. (Suleiman Mbatiah/AFP/Getty Images)

KENYA - Nước lũ dâng lên bất ngờ tại Công viên quốc gia Hells Gate (Cổng Địa Ngục) ở Kenya đã cuốn trôi nhóm du khách, khiến 6 người chết, 1 người mất tích. Nhóm du khách 7 người gồm 5 người Kenya, một người ngoại quốc và một hướng dẫn viên, gặp nạn trong một hẻm núi tại công viên hôm Chủ Nhật.
Một máy bay trực thăng đã được điều động từ thủ đô Nairobi, cách công viên khoảng 100 cây số, để đến hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân. Lực lượng cứu nạn ban đầu tìm thấy 2 thi thể, sau đó phát hiện thêm 4 thi thể nữa sau chiến dịch tìm kiếm xuyên đêm.
"Chiến dịch tìm kiếm người mất tích vẫn được tiếp tục, chúng tôi đang liên lạc với người thân của các nạn nhân để thông tin về sự việc và lập kế hoạch cho hành động tiếp theo,” đại diện Cơ quan Bảo vệ Động vật hoang dã Kenya đăng trên Twitter. Hẻm núi trong công viên bị đóng cửa sau tai nạn. Nhà chức trách cho biết các đoàn du khách thường tới hẻm núi này cùng hướng dẫn viên - những người đã được huấn luyện để phát hiện nước mưa trút xuống từ hẻm núi và khuyến cáo du khách về nguy cơ lũ quét.
Một trận lũ quét năm 2012 cũng khiến ít nhất 7 người chết tại một hẻm núi ở Công viên quốc gia Cổng Địa ngục. "Sau thảm kịch này, chúng tôi đã lập nhiều lối thoát hiểm khẩn cấp được đánh dấu dọc theo hẻm núi trong trường hợp lũ quét xảy ra,” đại diện Cơ quan Bảo vệ động vật hoang dã Kenya cho biết. Công viên quốc gia Cổng Địa ngục là địa điểm thu hút du khách yêu thích đi bộ và đạp xe ở Kenya. Các vách đá và hẻm núi cao, được tạo nên từ một hồ nước thời tiền sử, từng là bối cảnh cho bộ phim "Lara Croft: Tomb Raider - The Cradle of Life" năm 2003.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements