advertisements
Tuesday, 16/11/2021 - 01:03:40

Liệu Disney+ có dám chiếu phim R để cạnh tranh với Netflix?


Disney+ chỉ chiếu phim lành mạnh cho gia đình, nên giờ đây càng bị Netflix bỏ xa trong lãnh vực cung cấp dịch vụ chiếu phim trên mạng. (Radio Times)

 

HOLLYWOOD - Nhiều nguồn tin cho hay, ban giám đốc Walt Disney đang bất đồng ý kiến về cách phát triển dịch vụ Disney+ theo hướng nội dung thân thiện với gia đình.

Dịch vụ xem phim qua mạng Disney+ bắt đầu hoạt động từ năm 2019. Từ đó đến nay, dịch vụ này vẫn luôn trung thành với mô hình Disney cổ điển, tức chỉ phát hành các phim có nội dung lành mạnh cho gia đình, hợp với khán giả mọi độ tuổi. Điều này cũng có nghĩa là Disney+ sẽ không cung cấp các phim hoặc chương trình giải trí bị xếp hạng R. Tuy nhiên, Walt Disney được cho là đang tiến gần đến việc thay đổi tiền lệ này.

Theo giới truyền thông giải trí, một vài thành viên trong ban giám đốc Walt Disney tin rằng việc giới hạn các nội dung được cung cấp trên Disney+ khiến lượng khách hàng mới tăng chậm chạp. Để giải quyết tình trạng này, họ đề nghị chiếu thêm trên Disney+ các nội dung khác dành cho khán giả mọi độ tuổi.

Theo truyền thông, chủ tịch hiện tại của hãng Walt Disney, ông Bob Chapek, là một trong những người đề nghị thay đổi. Trong khi đó, cựu chủ tịch kiêm tổng giám đốc hiện tại Bob Iger lại muốn Disney+ duy trì truyền thống thân thiện với các gia đình.

Sự phân vân của Disney có lẽ đến từ việc đối thủ cạnh tranh Netflix đã đổ tiền vào việc sản xuất hàng loạt các phim xếp loại R, và một số phim đã rất thành công trong thời gian gần đây.

Hiện Disney+ vẫn chưa theo kịp Netflix trong việc thu hút khán giả. Do đó, nếu muốn tăng khả năng cạnh tranh, có lẽ Disney+ cần có những thay đổi mang tính đột phá hơn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements