advertisements
Friday, 20/11/2020 - 07:17:49

Lãnh đạo Cộng Hòa Michigan khẳng định Biden thắng cử


Tổng Thống Donald Trump tại buổi họp báo ở Tòa Bạch Ốc thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020. (Getty Images)

 

Vào thứ Sáu, hai lãnh đạo Cộng Hòa của Hạ Viện và Thượng Viện Michigan tuyên bố họ “không thấy bất cứ điều gì có thể thay đổi kết quả bầu cử ở tiểu bang,” sau cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc.

Lãnh đạo phe đa số Thượng Viện Michigan, Nghị Sĩ Mike Shirley, và Chủ Tịch Hạ Viện tiểu bang, ông Lee Chatfield, đều thuộc đảng Cộng Hòa, đã có cuộc họp riêng với Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Sáu, trong bối cảnh ông Trump đang thuyết phục đảng Cộng Hòa tại các tiểu bang chiến trường ngăn việc xác nhận kết quả bầu cử.

"Chúng tôi không thấy có thông tin nào có thể làm thay đổi kết quả bầu cử ở Michigan, và với tư cách các lãnh đạo lập pháp, chúng tôi sẽ tuân thủ quy tắc liên quan đến đại cử tri ở tiểu bang, như chúng tôi đã làm trong suốt cuộc bầu cử này,” hai nhà lập pháp Cộng Hòa nói trong cuộc họp báo chung.

Theo hai nhà lập pháp, thủ tục xác nhận kết quả bầu cử ở Michigan sẽ được thực hiện một cách thận trọng, mà không chịu bất cứ áp lực hay sự đe dọa nào.

Việc Tổng Thống Trump mời ông Shirkey và ông Chatfield đến Tòa Bạch Ốc đã gây phản ứng dữ dội từ phe Dân Chủ - những người coi đây là nỗ lực nhằm buộc quốc hội Michigan, vốn đang do Cộng Hòa lãnh đạo, vượt quyền của cử tri và tự bổ nhiệm các đại cử tri thân thiện với Tổng Thống Trump.

Tuy nhiên, theo luật pháp Michigan, 16 đại cử tri của tiểu bang sẽ phải bỏ phiếu cho ứng cử viên giành được đa số phiếu phổ thông. Ông Trump thua ông Biden gần 150,000 phiếu phổ thông tại Michigan, và khoảng cách biệt này được cho là rất khó để thay đổi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
trần đã nói: Lòng dân đã muốn TT Trump ra đi thì phải chịu thôi
mike nguyen đã nói: May ong CH nay gan that dam an noi lung tung khong so ong DT duoi co hay sao? Va bon "cuong Thanh Trumpiest" tai khu Bolsa thua toi Toi cao phap vien hoac ong Putin thi phien lam day. Cau noi tren cac dong tien cua My::"In GOD, WE TRUST !". Do la ket qua bau cu 2020. Long dan Hoa Ky da dinh. Trump con. The chien thu 3 bang bom nguyen tu se xay ra va huy diet ca the gioi.. Bai hoc ve ten Hiler va dang Quoc xa thoi de nhi the chien da giet hang tram trieu nguoi . Sao lai chong quen !!!
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements