advertisements
Thursday, 14/05/2020 - 08:41:56

Lá cờ chính thức của Lực Lượng Không Gian sắp được công bố


WASHINGTON DC – Lần đầu tiên trong 72 năm, lá cờ chính thức của một lực lượng quân sự mới của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các lãnh đạo quân đội sẽ giới thiệu lá cờ mới của Lực Lượng Không Gian cho Tổng Thống Donald Trump tại Phòng Oval, trong lễ ký một bản tuyên ngôn nhân ngày Quân lực Hoa Kỳ 2020. Theo các viên chức chính phủ, lá cờ lấy cảm hứng từ huy hiệu của Lực lượng Không gian, với ký hiệu delta màu bạc bao quanh bởi 2 chòm sao, trên nền màu xanh dương đậm của không gian.
Lá cờ được sản xuất bởi Phòng thiết kế cờ của Cơ quan hậu cần quốc phòng tại Philadelphia, cũng là nơi thiết kế lá cờ cá nhân của tổng thống. Lá cờ được công bố trong lúc Lực lượng Không gian bắt đầu nhận đơn xin việc từ binh sĩ của binh chủng khác muốn chuyển sang lực lượng này. Vào tuần trước, Lực lượng Không Gian cũng tung ra một video tuyển dụng hết sức hấp dẫn, với các hình ảnh hỏa tiễn, vệ tinh, và cả máy bay không gian bí mật X-37B.

Khi Tổng Thống Trump yêu cầu Bộ Quốc Phòng thành lập binh chủng thứ 6 của quân đội vào năm 2018, ông nói “việc Hoa Kỳ chỉ hiện diện trong không gian là không đủ, Hoa Kỳ phải chiếm thế áp đảo trong các hoạt động không gian.” Từ đó đến nay, chính phủ Trump cũng yêu cầu NASA đưa người quay lại mặt trăng vào năm 2024, theo chương trình Artemis.
Trong 2 tuần nữa, các phi hành gia Hoa Kỳ sẽ được đưa vào không gian từ trên đất Mỹ, cũng là lần đầu tiên NASA khôi phục nhiệm vụ này sau khi đội phi thuyền con thoi về hưu. Các phi hành gia Doug Hurley và Bob Behnken cũng là những người đầu tiên bay vào không gian bằng thiết bị của hãng tư nhân – hỏa tiễn Falcon 9 và phi thuyền Crew Dragon của hãng SpaceX. Vụ phóng phi thuyền dự kiến diễn ra ngày 27 tháng 5, tại trung tâm không gian Kennedy.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements