advertisements
Friday, 12/08/2022 - 12:15:14

Kính mời quý khán thính giả tham dự Chiều Nhạc The Concert of Love 3 với nhóm Phượng Cầm


Bài BĂNG HUYỀN

Có điều gì đặc biệt trong chiều nhạc “The Concert of Love 3” sẽ diễn ra vào lúc 3 chiều Chủ Nhật, ngày 28 tháng 8, 2022 tại hí viện sang trọng The Rose Theater, thành phố Westminster?

Đây là chiều nhạc thính phòng có nhiều tiết mục đặc sắc của ban nhạc nữ Phượng Cầm hạnh ngộ trở lại với khán giả tri âm tại Quận Cam sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19 gần 3 năm qua.Phượng Cầm là ban nhạc nữ người Mỹ gốc Việt duy nhất tại hải ngoại, gồm 9 nữ ca- nhạc sĩ xinh đẹp, tài hoa do nhạc sĩ (NS), pianist Minh Phượng sáng lập và cũng là người chọn bài và soạn hòa âm cho các tiết mục trình diễn của Phượng Cầm từ trước đến nay.

Chín ca-nhạc sĩ mỗi người mỗi vẻ nhưng cùng tha thiết, đắm say với đời, với tình yêu, tình người. Họ sẽ gửi tặng khán giả yêu nhạc những nhạc phẩm lãng mạn, sâu lắng. Sẽ dìu người nghe vào cõi tình mộng, ngợi ca tình yêu, ngợi ca cuộc đời và những hoài niệm xa xăm. Hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những giây phút tuyệt diệu, chìm đắm trong miền ký ức, thăng hoa cùng âm nhạc.

NS- Pianist Minh Phượng cho biết, “The Concert of Love là tên của chương trình, lần này là show thứ ba của nhóm. Minh Phượng rất thích tên này- đó là một buổi hòa nhạc của Tình Yêu. Tình yêu thì rộng lắm, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu cha mẹ, ông bà, tình yêu đôi lứa, bạn bè và cả với cỏ cây hoa lá….Với “The Concert of Love” Phượng Cầm có thể truyền tãi hết tình yêu trên cuộc sống này vào trong chương trình.“Sau gần 3 năm Phượng Cầm không được gặp khán giả, rất nhớ khán giả và chúng tôi rất nhớ những giây phút được tập luyện với nhau, được hát, được đàn trên sân khấu. Suốt mấy tháng qua hằng tuần chị em trong nhóm cùng nhau tập luyện rất nghiêm túc và hăng say. Chương trình lần này sẽ có ít nhất 60, 70 phần trăm là những bài mới, còn lại là những bài mà nhóm đã từng trình diễn nhiều năm trước đây, nay sẽ được phối lại theo một phong cách mới hơn.

“Phượng Cầm đã mời các chuyên gia về âm thanh, ánh sáng, quay phim … chuyên nghiệp đảm trách trong chương trình lần này để buổi trình diễn của nhóm được hay hơn, đẹp hơn và nhiều màu sắc tươi mới hơn.”


Những nét mới, lạ, đặc sắc sẽ có trong chương trình The Concert of Love 3

- NS Minh Phượng tiết lộ, “Điều Minh Phượng thích nhất là sự phối hợp ăn ý của 9 bạn trong nhóm với nhau. Ban nhạc Phượng Cầm ngoài Minh Phượng chơi piano , guitare và hát (giọng nữ trầm ) còn có thêm ba giọng ca chính là: Vân Khanh (giọng nữ trung trầm), Vân Quỳnh (giọng nữ cao) và Mỹ Vân (giọng nữ cao). Phần ban nhạc có Hậu Nguyễn chơi đàn cello, Thanh Nhã chơi keyboard và piano, hai nghệ sĩ chơi violin là Jasmine và Nina, Gia Hân (Hân Holiday) chơi guitar và cũng tham gia hát nhóm một vài bài trong chương trình.Hầu hết các thành viên của Phượng Cầm đều tốt nghiệp những trường âm nhạc trong và ngoài nước, nên có thể trình diễn những tác phẩm cổ điển ,những bài semi-classsic hoặc trình diễn những dòng nhạc modern,pop, balad trữ tình của Việt Nam cũng như ngoại quốc.

Những thể loại trên được Minh Phượng hòa âm lại để khán giả vừa xem được kỹ thuật biểu diễn vừa cảm nhận được những giai điệu tưởng như rất cao xa khiến nó trở nên gần gũi hơn rất nhiều với người nghe. Đó chính là nét riêng của nhóm Phượng Cầm so với những chương trình nhạc khác trong cộng đồng.

Đến xem chiều nhạc của Phượng Cầm, khán giả sẽ xem 9 cô cùng đàn, cùng hát.

“Chúng tôi đã phải tập luyện rất rất nhiều lần để trau chuốt, kết nối thành một khối hòa quyện với nhau,” pianist MP chia sẻ.“The Concert of Love 3” không chỉ có những bài solo của mỗi người, mà còn rất chú trọng vào việc hát nhóm, hát tốp… như song ca, tam ca, tứ ca, ngũ ca, và những bài hòa tấu… mỗi người đều có phần bè riêng, rất mới lạ. Chương trình sẽ có những tác phẩm Việt Nam bất hủ của các NS Văn Cao, Phạm Duy, Cung Tiến, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Trung Cang và Lê Uyên Phương. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu những bản nhạc pop Mỹ, Anh, Pháp của những thập niên1960, 70, 80 gợi nhớ một thời …

Chương trình lần này có một vài tiết mục rất đặc biệt như màn trình diễn “ngũ ca” do Minh Phượng, Vân Khanh, Vân Quỳnh, Mỹ Vân và Hân Holiday thể hiện. Với màn trình diễn này, 5 cô gái không chỉ cùng cất tiếng hát của mình mà mỗi người còn chơi một loại nhạc cụ khác nhau và cùng kết hợp giữa đàn và hát với nhau rất ăn ý. Trong tiết mục này Minh Phượng vừa hát vừa chơi guitar, Hân Holiday cũng vừa hát vừa chơi guitar, Vân Khanh thì vừa hát vừa chơi melodica, Vân Quỳnh vừa hát vừa chơi maracas (egg shakers) còn Mỹ Vân vừa hát vừa chơi Mandolin...

Và có một tiết mục cũng nữa cũng gây ấn tượng không kém đó là tiết mục trình tấu một tác phẩm cổ điển soạn cho “piano 4 hands” của nhà soạn nhạc Schubert do Minh Phượng và Thanh Nhã kết hợp - 4 bàn tay sẽ cùng song tấu trên một chiếc đàn piano rất “đặc biệt” sẽ được mang đến trong chương trình lần này từ một trong những hãng piano nổi tiếng nhất trên thế giới.


Sự ra đời của Phượng Cầm và những khó khăn

Phượng Cầm là tên ban nhạc nữ do pianist Nguyễn Minh Phượng thành lập vào Tháng Tám, 2016. Vào thời gian đó, lần đầu tiên Phượng Cầm đã xuất hiện trong chương trình nhạc “Giọt Tình,” do Sống Entertainment tổ chức đã nhận được nhiều khen tặng và ủng hộ của khán giả yêu nhạc thính phòng.Nhắc lại ý tưởng lập ra ban nhạc Phượng Cầm, NS Minh Phượng chia sẻ, “Khi còn sống ở Huế, Minh Phượng mới 16 tuổi đã trình diễn trong nhóm nhạc mang tên là Áo Tím gồm có 11 cô gái Sông Hương. Và cả khi còn học tại trường nhạc thì Minh Phượng cũng có nhóm nhạc nữ gồm 6 cô gái thường xuyên gặp nhau ,cùng tập nhạc, đi ăn uống, đi chơi chung, và có rất nhiều buổi trình diễn chung với nhau... Đó là những kỷ niệm đẹp Minh Phượng mang theo khi qua Mỹ định cư vào năm 2013.

“Vì chưa thấy có nhóm nhạc nữ nào vừa chơi nhạc vừa hát trong cộng đồng người Việt tại đây, nên Minh Phượng luôn ấp ủ sẽ lập một ban nhạc toàn nữ như hồi trước tại Huế. Cho đến một ngày, MP gặp lại một số bạn học chung và từng quen biết ở Việt Nam và duyên cũng đưa đến cho MP những người bạn mới ở đây nữa. Các bạn đều được học nhạc bài bản nên đó là một điều rất thuận lợi cho việc kết hợp cùng nhau… Lần đó, lẽ ra Minh Phượng làm live show cho riêng mình, nhưng rồi Minh Phượng đã suy nghĩ và chia sẻ “mong muốn của mình với các bạn và mời các bạn cùng tham gia vào idea” của mình. Nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của các bạn- Minh Phượng rất vui và, vậy là Phuợng Cầm ra đời- chính thức ra mắt khán giả là năm 2016. Từ năm 2018, 2019 mỗi năm Phượng Cầm làm một chương trình tại The Rose Centre Theater. Năm nay là show thứ ba. Còn trong khoảng thời gian từ đó đến nay Phượng Cầm cũng có một vài chương trình nhỏ hoặc vài lần nhóm được mời đi trình diễn ở những thành phố hay những tiểu bang khác nữa …không kể tới.”Nói về những khó khăn khi đứng ra lập nhóm Phượng Cầm, Minh Phượng cho biết, “Chín cô, mỗi cô một vẻ, đều là những ca nhạc sĩ học hành bài bản, có nét riêng của từng người. Vậy làm sao giữ được các bạn chung lại với nhau? Đó chính là tình yêu âm nhạc, đã giúp mọi người gần nhau hơn. Cho dù vẫn có những lúc bất đồng, nhưng trải qua những khó khăn, vui buồn và những bất đồng với nhau thì cuối cùng các thành viên của Phượng Cầm vẫn bên nhau... vẫn là một nhóm nhạc nữ gắn bó với nhau bằng tất cả niềm đam mê và một tinh yêu âm nhạc sâu đậm.

NS Minh Phượng gửi lời mời đến các khán giả, “Minh Phượng và các bạn trong nhóm Phượng Cầm thực hiện chương trình lần này, trước tiên là vì đam mê âm nhạc, và đã rất bỏ nhiều công sức, thời gian tập luyện để cố gắng gửi đến quý khán giả những gì hay nhất, đẹp nhất. Nhóm nhạc Phượng Cầm rất mong muốn nhận được sự ủng hộ, yêu thương của khán giả, giúp 9 cô gái của Phượng Cầm có thêm động lực, sức mạnh, tiếp tục duy trì nhóm nhạc, để mỗi ngày lớn mạnh hơn, đem tới những chương trình thật hay, thật ý nghĩa để gửi đến quý vị.”Các cô gái của Phượng Cầm đều yêu âm nhạc và muốn mang tình yêu đó lan tỏa đến khán giả. Họ rất mong được gặp lại các khán giả đã yêu thương Phượng Cầm suốt bao năm qua và mong gặp thêm những khán giả mới. Quý vị hãy đến “The Concert of Love 3” để thưởng thức một chiều nhạc rất giá trị và nhiều ý nghĩa, để sau chương trình, sẽ trở thành khán giả thân quen của Phượng Cầm trong tương lai nữa nhé!

Tickets: $200, $150, $125, $100, $85

Xin liên lạc với Ban Tổ Chức (714) 240-8195. Nhà sách Tự Lực (714) 676-8310 hoặc Bolsatickets.com (714) 418 – 2499.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements