advertisements
Monday, 02/11/2020 - 06:32:22

Khủng bố tại Áo, ít nhất 2 người chết


Một cảnh sát viên được trang bị đầy đủ vũ khí tác chiến đang canh gác bên ngoài Bộ Nội Vụ đêm thứ Hai, 2 tháng 11, 2020, sau khi xảy ra nhiều tiếng súng nổ tại trung tâm thủ đô Vienna khiến ít nhất hai người thiệt mạng kể cả một tay súng. (Joe Klamar/ AFP via Getty Images)


VIENNA - Vào tối thứ Hai, ít nhất 2 người đã chết và 15 người khác bị thương, gồm cả một cảnh sát, sau khi nhiều nghi can nổ súng tại trung tâm thủ đô Vienna của Áo. Một trong số các tay súng cũng bị cảnh sát bắn chết.

Bộ Trưởng Nội Vụ Áo Karl Nehammer gọi sự việc là “một vụ tấn công khủng bố” và kêu gọi người dân nên ở trong nhà, trong lúc cảnh sát truy tìm những kẻ tấn công.

Các tiếng súng vang lên tại trung tâm thủ đô Áo vào tối thứ Hai, chỉ vài giờ trước khi lệnh phong tỏa toàn quốc có hiệu lực nhằm ngăn chận Covid-19.

Trong thông báo trên Twitter, cảnh sát nói nhiều nghi can trang bị súng trường đã nổ súng tại 6 địa điểm trong thành phố.

Một lượng lớn cảnh sát đã được huy động, nhà chức trách cho biết, đồng thời kêu gọi người dân tránh khu vực trung tâm và không đăng hình ảnh hay video lên mạng xã hội.

Địa điểm xảy ra nổ súng là khu vực nhộn nhịp có nhiều quán bar và nhà hàng, gần giáo đường Do Thái lớn nhất của thủ đô Vienna - giáo đường Seitenstettengasse.

Ông Oskar Deutsch, lãnh đạo cộng đồng Do Thái tại Vienna, nói rằng hiện chưa rõ giáo đường có phải là mục tiêu của những kẻ tấn công hay không, nhưng giáo đường đang đóng cửa vào lúc vụ nổ súng xảy ra.
Khu vực trung tâm Vienna đã bị phong tỏa, và cảnh sát cho biết đã bắn chết 1 nghi can.

Bộ Trưởng Nehammer nói vụ tấn công được nhiều người thực hiện, và cả 6 địa điểm nổ súng đều ở gần giáo đường Do Thái.

“Chúng tôi tin rằng đây là một vụ tấn công khủng bố,” Bộ Trưởng Nehammer nói.

Cảnh sát Vienna nói ít nhất một người đã chết và 15 người khác bị thương. Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin 15 người đang được chữa trị tại bệnh viện, trong đó có 7 người trong tình trạng nghiêm trọng. Nhà chức trách chưa có thông tin gì về danh tính những kẻ tấn công và động cơ của sự việc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements