advertisements
Monday, 15/06/2020 - 07:02:49

Kẻ sát nhân hàng loạt tại California đồng ý nhận tội


SACRAMENTO – Nhiều hãng truyền thông tại California dẫn một số nguồn tin cho biết, kẻ sát nhân hàng loạt bị cáo buộc đã gây ra nhiều vụ cưỡng hiếp và giết người tại California, có biệt danh là Golden State Killer, dự kiến sẽ nhận tội trong tháng này để đổi lấy việc không bị tuyên án tử hình.

Bị cáo Joseph James DeAngelo Jr., 74 tuổi, dự kiến sẽ nhận tội đối với 39 tội giết người và cưỡng hiếp tại tòa án ở quận Sacramento vào ngày 29 tháng 6, theo thỏa thuận vốn sẽ giúp ông ta tránh án tử hình và chỉ nhận án chung thân. Chi tiết về thỏa thuận nhận tội vẫn đang được thảo luận thêm.

Công tố viên thuộc nhiều quận hạt đã cùng đưa ra một tuyên bố chung, nói rằng các cuộc kiểm tra DNA của họ xác định DeAngelo là nghi can trong hàng loạt các vụ cưỡng hiếp, đột nhập, và sát nhân trải rộng trên 11 quận hạt trong hơn 1 thập niên.

Thỏa thuận nhận tội là kết quả của nhiều tháng đàm phán giữa luật sư biện hộ của DeAngelo và các công tố viên tại các quận hạt Sacramento, Contra Costa, Orange, Santa Barbara, Tulare, và Ventura. Luật sư biện hộ nói thỏa thuận nhận tội sẽ giúp đem lại sự kết thúc cho nhiều gia đình nạn nhân, đồng thời giúp tránh được phiên tòa kéo dài và tốn kém.

Trước đó, phiên tòa xét xử DeAngelo đã được lên lịch trình bắt đầu vào tháng 8. Công tố viên đã dự định mời 150 người ra làm chứng trong thời gian từ 8 đến 10 tuần. Ngoài 39 tội danh đang đối mặt, DeAngelo có thể sẽ nhận tội đối với 62 tội ác nữa gây ra tại California trong thập niên 70-80. De Angelo, một cựu cảnh sát của thành phố Auburn, bị bắt vào tháng 4, 2018, nhờ phương pháp dò tìm phả hệ gia đình bằng DNA.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements