advertisements
Tuesday, 11/05/2021 - 09:44:53

Kẻ nổ súng ở tiệm spa tại Atlanta sẽ bị đề nghị án tử hình


Robert Aaron Long khi bị bắt ngày 16 tháng Ba, 2021 tại Cordele, Georgia. (Crisp County Sheriff’s Office via Getty Images)

 

GEORGIA - Nhà chức trách đã truy tố tội sát nhân đối với người đã giết 8 người, gồm cả 6 phụ nữ gốc Á Châu, trong vụ nổ súng tại ba tiệm spa ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

Chánh công tố Fani Willis ở Fulton County cho biết thêm rằng, bà sẽ truy tố tội thù ghét đối với bị cáo và sẽ đề nghị án tử hình.

Đại bồi thẩm đoàn Fulton County đã truy tố bị cáo Robert Aaron Long, 22 tuổi, về các vụ giết người xảy ra ngày 16 tháng 3. Cáo trạng chỉ bao gồm bốn vụ giết người tại hai tiệm spa ở Atlanta, và chưa tính đến vụ tấn công ở Cherokee County, vốn đã khiến thêm bốn người nữa thiệt mạng.

Theo luật Georgia, sau khi một người bị truy tố tội hình sự, bồi thẩm đoàn sẽ xác định xem liệu đó có phải là một tội thù ghét hay không, và tội này sẽ làm tăng thêm hình phạt đối với bị cáo. Các trạng đối với bị cáo Robert Long gồm tội giết người, tấn công bằng vũ khí chết người, tàng trữ vũ khí và khủng bố nội địa.

Một đại bồi thẩm đoàn khác ở Cherokee County sẽ quyết định về cáo trạng đối với vụ tấn công xảy ra tại quận hạt này.

Sau khi bị bắt, bị cáo Long nói với cảnh sát rằng anh ta bị nghiện tình dục, và nhà điều tra cho rằng hắn có vẻ đã coi các tiệm spa là một nơi cám dỗ. Tuy nhiên, lời khai này khiến dư luận nghi ngờ, dựa trên các địa điểm bị tấn công và chi tiết rằng 6 trong số 8 nạn nhân là phụ nữ gốc Á Châu.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements