advertisements
Thursday, 01/04/2021 - 08:30:10

Justin Bieber lập kỷ lục ở Billboard

Bìa của dĩa nhạc mới nhất của Justin Bieber


NEW YORK - "Justice,” album mới nhất của Justin Bieber, đã vươn đến vị trí số một bảng xếp hạng Billboard 200.

Theo Billboard, Justice là album thứ 8 của ca sĩ đang được gọi là "Hoàng Tử Nhạc Pop" leo đến vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Bieber, 27 tuổi, trở thành ca sĩ solo trẻ nhất lịch sử làm được điều này. Kỷ lục cũ do "Vua Nhạc Rock" Elvis Presley nắm giữ khi được 29 tuổi.

Album “Justice” được phát hành ngày 19 tháng 3, gồm 16 ca khúc và dẫn đầu Bảng Xếp Hạng Apple Music ở hơn 100 quốc gia sau 5 ngày ra mắt. Trong đó, Peaches là ca khúc mới nhất của Bieber được giới thiệu. Sau 10 ngày, MV Peaches đã hút hơn 45 triệu lượt xem.

Theo Billboard, hơn 150,000 album Justice được bán trong một tuần (tính trước ngày 25 tháng 3). Bản hit Peaches nhiều khả năng sẽ vượt lên dẫn đầu bảng Billboard 100. Các ca khúc Holy, Lonely, Anyone và Hold On đang góp mặt trong top 40 Billboard 100.

Justice được giới chuyên môn đánh giá là bước đột phá của Bieber. Album mang dấu ấn riêng biệt của Bieber với dòng nhạc pop là chủ đạo, nhưng "Hoàng Tử Nhạc pop" vẫn thử sức ở một số màu sắc mới. Về nội dung của các bài hát, anh ca sĩ người Canada nhắc nhiều đến người vợ Hailey và phần nào đó gởi lời nhắn nhủ đến Chúa.

"Hoàng Tử Nhạc pop" từng mất tích vài năm vì bị trầm cảm. Đầu năm 2020, Bieber phát hành album Changes. Sau một năm, Justice ra đời. Đây là nỗ lực của Bieber trong giai đoạn làng nhạc thế giới chịu ảnh hưởng nặng vì dịch bệnh.

Tờ New York Times đánh giá rằng Justice sẽ được đón nhận, nhưng phẩm chất chuyên môn chưa thật sự đột phá. Do Bieber vẫn hoạt động trong vùng an toàn, nên Justice được cho là khó đạt đến thành công lớn như dĩa Porpuse.

Năm năm trước, Porpuse là đỉnh cao trong sự nghiệp Bieber. Ngay tuần đầu tiên, gần 650,000 album được bán. Đây là album có mức tiêu thụ lớn thứ 6 trong lịch sử âm nhạc Hoa Kỳ. Ba bản hit What Do You Mean?, Sorry và Love Yourself đều vươn lên top đầu bảng xếp hạng Billboard 100. Sau đó, Bieber tổ chức Porpuse World Tour (tour diễn vòng quanh thế giới) để quảng bá album, đạt doanh thu gần $170 triệu Mỹ kim.

Porpuse cũng đưa Bieber lên vị thế mới trong làng nhạc, đồng thời giúp anh vượt qua giai đoạn chật vật vì tai tiếng. Sorry, bản hit lớn nhất của album, là lời xin lỗi của Bieber gởi đến người hâm mộ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements