advertisements
Tuesday, 28/06/2022 - 10:03:45

Johnson: Nếu Putin là đàn bà thì chuyện xâm lăng Ukraine đã không xảy ra


Ông Vladimir Putin khi giữ chức Thủ Tướng đang cưỡi ngựa tại Kyzyl ở miền nam Tây Bá Lợi Á tháng Tám 2009. (Alexey Druzhinin/ Ria Novosti/ AFP via Getty Images)

 

Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã nhận xét rằng Tổng Thống Nga Vladimir Putin sẽ không xâm lăng Ukraine nếu ông ta là… phụ nữ. Ông Johnson nói thêm rằng cuộc chiến Ukraine “là một thí dụ điển hình của bản chất nam tính độc hại.”

 

Thủ tướng Anh đã nói những lời trên trong cuộc họp báo với truyền thông Đức sau khi hội nghị thượng đỉnh G7 kết thúc tại Schloss Elmau. Thủ tướng tin rằng phái tính của tổng thống Anh là một yếu tố góp phần vào cuộc chiến.

 

Ông Johnson đã nói với đài ZDF, “Nếu Putin là đàn bà, hiển nhiên là ông ta không phải, nhưng nếu ông ấy là phái nữ, tôi thật sự không nghĩ rằng ông muốn dấn thân vào một cuộc chiến xâm lăng đầy bạo động, điên cuồng, khoe nam tính như ông ta đã làm.

 

“Nếu bạn muốn có một thí dụ điển hình của bản chất nam tính độc hại, thì đó chính là những gì ông Putin đang làm tại Ukraine.”

 

Lời phát biểu của ông Johnson được đưa ra sau khi các vị nguyên thủ của khối Thất Cường dự ba ngày hội nghị G7 tại miền nam nước Đức. Các quốc gia đã hứa hẹn tăng thêm áp lực kinh tế và chính trị đối với Putin và chế độ của ông trong cuộc chiến của Nga tại Ukraine.

 

Sau khi rời nước Đức, Thủ Tướng Johnson cùng nữ Ngoại Trưởng Liz Truss bay đến Madrid, Tây Ban Nha để dự hội nghị NATO.

 

Liên Minh Bắc Đại Dương (NATO) đang có kế hoạch gia tăng khả năng quân sự để đối phó quân Nga. Trong kế hoạch này, quân đội Anh sẽ tăng quân số cũng như vũ khí tại Estonia. Các vị lãnh đạo từ 30 quốc gia trong khối NATO sẽ đồng ý hợp tác với nhau chặt chẽ hơn và gia tăng quân số nhiều hơn đáng kể với khả năng sẵn sàng tác chiến bất cứ lúc nào.

 

Vương Quốc Anh đã có sự hiện diện về quân sự rất đáng kể tại Estonia, và Thủ Tướng Johnson muốn nhân dịp dự hội nghị NATO để mở rộng tổng hành dinh tại quốc gia nằm trong vùng Baltic này.

 

Với sự đồng ý của NATO, quân đội Anh có thể cung cấp sự tăng cường lực lượng nhanh chóng nếu cần, và bố trí súng đại bác, phòng không và máy bay trực thăng.

 

NATO đang có kế hoạch thành lập một lực lượng sẵn sàng tác chiến với quân số lên tới 300,000, tức là tăng cường rất nhiều so với 40,000 binh sĩ hiện có. Anh hứa sẽ hỗ trợ khả năng chiến đầu trên bộ, hải, và không trong “hình thức lực lượng mới.”

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements