advertisements
Tuesday, 28/06/2022 - 08:46:30

Thuyền của người mất tích bảy tháng được tìm thấy ở quần đảo Azores


Lần cuối cùng Joseph Johnson được thấy là khi ông rời bến của hội Federal Point Yacht Club, North Carolina trưa ngày 22 tháng 11, 2021. (Photo: Carolina Beach Police Department)

 

CAROLINA BEACH - Thuyền của một người đàn ông North Carolina đã mất tích bảy tháng đã trôi dạt vào bờ biển ở Quần Đảo Azores, cách bến thuyền nơi nó được thấy lần cuối hàng nghìn dặm, các viên chức thông báo hôm thứ Hai.

Nhà chức trách chưa tìm ra ông Joseph Matthew Johnson, chủ của chiếc thuyền và từng ra khơi với thuyền. Cảnh sát Carolina Beach cho biết nhà chức trách ở Azores thông báo một chiếc thuyền đăng ký với tên của ông đã trôi dạt vào hòn đảo nhỏ São Jorge, cách North Carolina khoảng 2,700 dặm.

Ông Johnson, 44 tuổi, được nhìn thấy lần cuối cùng rời bến thuyền Câu Lạc Bộ Du Thuyền Federal Point vào ngày 22 tháng 11 trên thuyền của ông, cảnh sát cho biết. Cư dân ở bãi biển Carolina này đã được thông báo mất tích 5 ngày sau đó bởi một người bạn đến thị trấn để chuẩn bị cùng ông Johnson đi một chuyến đi câu cá đã được sắp xếp trước đó.

Video giám sát từ ngày 22 tháng 11 cho thấy chiếc thuyền rời bến nơi ông ta sống và lần ping cuối cùng từ điện thoại di động của Johnson là từ ngoài khơi đảo Bald Head lúc 5:17 chiều cùng ngày hôm đó, Cảnh Sát Viên Colby Edens cho biết hôm thứ Hai.

Cuộc tìm kiếm của Lực Lượng Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ vào tháng 11 trên diện tích gần 7,500 dặm vuông đã phải ngưng khi không có thông tin mới.

Khi được tìm thấy vào ngày 21 tháng 6, con thuyền có rất nhiều sò ốc và tảo, cho thấy rằng nó đã bị lật úp trên biển khá lâu, ông cảnh sát Edens cho biết.

Nhà chức trách Bồ Đào Nha đã giúp đỡ sở cảnh sát Carolina Beach khi họ thu thập bằng chứng và tiếp tục tìm kiếm Johnson. Mẹ của Johnson, bà Mary Kay Anderson, cho biết gia đình ông tin tưởng rằng ông sẽ được tìm thấy còn sống. Ông là cựu quân nhân thuộc lực lượng Đặc Nhiệm Lục Quân Hoa Kỳ, đã phục vụ 24 năm với các chuyến công tác ở Afghanistan và Nam Mỹ, vì vậy bà Anderson tin rằng ông có các kỹ năng để sinh tồn trong những điều kiện và yếu tố nguy hiểm.

Bà mẹ nói, “Đó không chỉ là hy vọng. Chúng tôi biết ông ấy còn sống và đang cầu nguyện cho một sự giải cứu kỳ diệu."

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements