advertisements
Tuesday, 02/02/2021 - 09:10:17

Jeff Bezos rời chức tổng giám đốc Amazon


Andy Jassy và Jeff Bezos (Getty Images)
 

 

SEATTLE – Người sáng lập hãng Amazon, ông Jeff Bezos, sẽ rời chức tổng giám đốc của hãng vào cuối năm nay, và chuyển sang chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị, theo Amazon cho biết vào thứ Ba.

Vị trí của ông Bezos sẽ được thay thế bởi ông Andy Jassy. Ông Bezos đã làm tổng giám đốc Amazon từ khi thành lập hãng này vào năm 1995. Ông đã giám sát hãng này từ khi chỉ là một trang web bán sách, đến khi trở thành một hãng thương mại điện tử khổng lồ trị giá $1.7 ngàn tỷ Mỹ kim.

Trong khi đó, ông Jassy đã làm việc cho Amazon từ năm 1997, và hiện là tổng giám đốc lãnh vực điện toán đám mây và dịch vụ mạng Amazon Web Services - đơn vị đem lại lợi nhuận nhiều nhất cho Amazon.

Tin ông Bezoss rời chức vụ được đưa ra cùng với báo cáo doanh thu quý 4, 2020 của Amazon. Hãng đã kết thúc một năm 2020 thành công, vượt qua mọi dự đoán về doanh thu và lợi nhuận, do đại dịch đã đẩy mạnh nhu cầu mua hàng trên mạng và dịch vụ đám mây.

Cổ phiếu của Amazon đã tăng gần 69% trong năm ngoái. Trong quý 4, 2020, doanh thu của Amazon tăng 44%, lên $125.6 tỷ Mỹ kim, cao hơn ước tính $119.7 tỷ Mỹ kim của các nhà phân tích.

Mỗi cổ phiếu của Amazon có mức thu nhập $14.09 Mỹ kim, so với dự đoán $7.34 Mỹ kim. Amazon cũng vừa cho biết dự kiến sẽ đạt doanh thu $100 tỷ đến $106 tỷ Mỹ kim trong quý I năm nay. Với mức dự kiến này, Amazon có lẽ sẽ có lợi nhuận khoảng $6 tỷ Mỹ kim.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements