advertisements
Thursday, 30/06/2022 - 09:14:26

Họp mặt Khóa 17 trường Võ Bị với chủ đề “Theo Bước Chân Cha”


Niên trưởng Nguyễn Văn Đức (Khóa 17 Võ Bị) trao thanh gươm cho hậu duệ Võ Hải. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Thông thường các buổi họp Khóa của cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Bộ Binh Thủ Đức cũng như trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đều do các Khóa đứng ra tổ chức, nay đặc biệt Khóa 17 Võ Bị (Khóa Lê Lai) được các hậu duệ của Khóa đứng ra tổ chức vào trưa thứ Năm, ngày 30 tháng 6, 2022, tại Golden Sea Restaurant, Anaheim, Nam California, và các em hậu duệ hãnh diện chọn chủ đề “Theo Bước Chân Cha” để tiếp nối truyền thống hào hùng của Cha, Anh, những người sĩ quan xuất thân từ trường Võ Bị Quốc Gia “Văn võ song toàn.”

Trước giờ khai mạc có ba hồi chiêng trống tạo không khí sôi động ngay từ đầu. Sau đó hai MC Diễm Nga - Diễm Anh mời mọi người hướng về hai lá quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam và Hoa Kỳ để cử hành lễ chào cờ và mặc niệm. Bé Leianna Dunning, cháu ngoại của niên trưởng Võ Ý hát bản quốc ca Hoa Kỳ được mọi người vỗ tay tán thưởng rất lâu. Sau đó, hai MC giới thiệu các niên trưởng Khóa 16, 17 và các niên đệ khóa 18, 19, 23,24,25,26, 27, 28 cùng các em thuộc Tổng Đoàn Thanh Niên Đa Hiệu về từ khắp cac tiểu bang Hoa Kỳ.
Tiếp đến, phu nhân của các niên trưởng Võ Bị hợp ca nhạc phẩm Hòn Vọng Phu. Bà quả phụ cố Trung Tá Võ Vàng (Khóa 17) được mời lên nói lời tâm tình và ước vọng của người quả phụ với thế hệ hậu duệ, và niên trưởng Nguyễn Văn Đức (K.17) thay mặt các niên trưởng của Khóa 17 Võ Bị trao truyền Ước Vọng cho thế hệ hậu duệ.


Niên trưởng Võ Ý (bên trái) và các người thân trong gia đình. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Anh Võ Hải, con trai của niên trưởng Võ Toàn (Khóa 17) người đầu tiên của Khóa thăng cấp Đại Tá. Anh Võ Hải cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Buổi Hội Ngộ Khóa 17 nhận thanh gươm báu do niên trưởng Nguyễn Văn Đức từ Pennsylvania trao với những lời nhắn nhủ chân tình. Sau khi nhận thanh gươm, anh Võ Hải nói, “Xin thay mặt cho hậu duệ Khóa 17, những thế hệ tiếp nối cung kính nhận gươm báu này, tượng trưng cho ước vọng trao truyền từ thế hệ Cha. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng “Theo Bước Chân Cha,” kế thừa Trách Nhiệm đấu tranh cho Chính Nghĩa Tự Do, luôn luôn gìn giữ Danh Dự và tinh thần Võ Bị sáng ngời.”

Ban hợp ca tiếp tục đồng ca các nhạc phẩm Việt Nam Minh Châu Trời Đông, Võ Bị Hành Khúc, và một tiết mục vũ rất dễ thương do hai em thuộc thế hệ thứ ba của gia đình cố niên trưởng Võ Vàng là em Ivalyn Lê và Jenny Trần trình diễn qua hai nhạc phẩm “Em Đi Trên Cỏ Non” và “Dòng Máu Lạc Hồng.”


Em Leianna Dunning hát quốc ca Hoa Kỳ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chương trình còn được tiếp nối với rất nhiều nhạc phẩm do các hậu duệ, các cựu SVSQ và phu nhân trình diễn. Cuối chương trình ban tổ chức trao quà cho ba em nhỏ: Leianna Dunning, Ivalyn Lê, và Jenny Trần.
Kết thúc chương trình, anh Võ Hải thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cảm tạ quý niên trưởng, quý quan khách, và mọi người cùng hát nhạc phẩm “Tạm Biệt” của nhạc sĩ Viết Chung để chia tay.

Nhân dịp này Viễn Đông phỏng vấn niên trưởng Trương Thanh Sương Khóa 19 trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, được ông cho biết, “Tôi từ tiểu bang Kansas đến đây dự ngày vui do các cháu hậu duệ khóa 17 tổ chức qua chủ đề Theo Bước Chân Cha. Sau khi tốt nghiệp Khóa 19 từ 1962 -1964 tôi về phục vụ tại Sư Đoàn 22. Sau biến cố 1975 tôi bị “tù cải tạo” ở Hoàng Liên Sơn (Bắc Việt) rồi sau đó di chuyển vào trại 3 Nghệ Tĩnh, đến năm 1992 tôi mới được qua Hoa Kỳ định cư theo diện H.O. Tôi rất mến mộ sinh hoạt của các cháu, thế hệ con, cháu của Võ Bị. Riêng Khóa 17 của niên trưởng Võ Ý hôm nay được các con cháu khóa 17 tổ chức đặc biệt để bày tỏ lòng biết ơn bậc sinh thành, và các cháu muốn nuôi dưỡng chí hướng khi trước cha mẹ phục vụ đất nước như thế nào, bây giờ các cháu nhờ cha mẹ mà thanh danh như hôm nay nên đúng là các cháu Theo Bước Chân Cha để sau này phục vụ quê hương và phục vụ đất nước tạm dung.”


Hai em Ivalyn Lê và Jenny Trần trình bày tiết mục múa qua hai nhạc phẩm “Em Đi Trên Cỏ Non” và “Dòng Máu Lạc Hồng.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cháu Leianna Dunning cho biết, “Con là cháu của Ông Ngoại Võ Ý, gia đình con ở Huntington Beach, con thấy hình ảnh ông ngoại con ngày xưa lái máy bay phản lực đi đánh Việt Cộng, con phục ông ngoại quá chừng. Rồi con lại biết ông ngoại con chỉ huy nhiều máy bay nữa, người ta gọi ông ngoại con là Phi Đoàn Trưởng. Ông Ngoại con rất hiền, vui tính và thương Bà Ngoại con với tụi con nhiều lắm.”


Ban hợp ca gồm đa số là phu nhân Võ Bị. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Niên trưởng Võ Ý, khóa 17 Võ Bị, cựu Trung Tá Phi Đoàn Trưởng Phi Đoàn 118 Bắc Đẩu, Không Đoàn 72 Chiến Thuật, Sư Đoàn VI Không Quân Pleiku, cựu tù nhân chính trị từ 1975 -1988, hiện cư ngụ tại Little Saigon, Nam California. Trung Tá Võ Ý đã cộng tác với nhiều Đặc San, Tuyển Tập, Hội viên Cơ Sở Thi Văn Cội Nguồn. Tác phẩm nổi tiếng của ông “Tổ Ấm Bay Về” xuất bản năm 2013.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements