advertisements
Friday, 29/11/2019 - 07:37:05

Hồng Kông tịch thu 540 tấn thịt buôn lậu vào Trung Quốc, lớn nhất trong một thập niên


Thịt đông lạnh được tìm thấy trong tình trạng thiếu vệ sinh, gây lo ngại gây bệnh cho người tiêu thụ. (Handout/ SCMP)


Nhân viên quan thuế Hồng Kông vừa tịch thu 540 tấn thịt bò và lòng gan (nội tạng) trị giá $6.4 triệu Mỹ kim, đang được những kẻ buôn lậu vận chuyển vào Trung Quốc.
Các hộp thịt được dỡ từ 18 container đông lạnh và chất lên 4 thuyền đánh cá tại khu vực Yau Ma Tei vào buổi trưa, mỗi tàu có hai người điều khiển. Lực lượng quan thuế đã truy đuổi các tàu cá từ chiều thứ Năm.
Các băng đảng tội ác buôn lậu thịt từ Hồng Kông vào Trung Quốc đại lục để né mức thuế 70% với thịt đông lạnh nhập cảng, và 25% đối với hàng hóa Hoa Kỳ.

Quan thuế Hồng Kông đã tịch thu 976 tấn thịt đông lạnh trị giá hơn $8.1 triệu Mỹ kim năm nay, trong đó có số hàng trị giá $6.4 triệu vào hôm thứ Năm. "Mỗi tàu cá chở theo khoảng 2,000 hộp thịt, chúng được cất trong hầm không hề có thiết bị giữ lạnh. Điều kiện vệ sinh trong hầm rất kém và có thể gây ra vấn đề sức khỏe cho người tiêu thụ,” cảnh sát cho biết.

Một tàu cá đã tới vị trí cách đường phân giới giữa đặc khu hành chính Hồng Kông và Trung Quốc đại lục 3 cây số. Hai người trên tàu nhảy xuống một xuồng cao tốc và chạy về phía đại lục. Ba thuyền còn lại bị chặn ở gần đảo Waglan và núi Davis trên đảo Hồng Kông.
Sáu người Hồng Kông bị bắt do nghi ngờ vận chuyển hàng hóa không có giấy phép, một người là chủ sở hữu các tàu cá. Nhóm buôn lậu đã hoạt động hơn 1 tháng nay, có thể bỏ túi khoảng $640,000 Mỹ kim nếu chuyển 540 tấn thịt vào đại lục trót lọt. Tội phạm buôn lậu ở Hồng Kông có thể lĩnh án 7 năm tù và bị phạt hơn $250,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements