advertisements
Tuesday, 10/11/2020 - 07:17:45

Hơn phân nửa các quận hạt California có thể phải quay lại diện hạn chế vì Covid-19


Người dân xếp hàng chờ được thử nghiệm coronavirus tại một địa điểm ở Los Angeles hôm thứ Ba, 10 tháng 11, 2020. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

SACRAMENTO – Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại tại California, 11 quận hạt tại tiểu bang đã được yêu cầu đình chỉ kế hoạch tái mở cửa của họ.

Theo nhà chức trách, tổng cộng 11 quận hạt phải đổi diện kiểm soát, và bị chuyển lên mức hạn chế cao hơn trong hệ thống kiểm soát theo màu.

“Nếu tình hình tiếp tục diễn biến như hiện nay, trong vòng từ tuần này tới tuần sau, hơn phân nửa các quận hạt California sẽ bị dời lên mức hạn chế cao hơn,” Bộ Trưởng Y Tế tiểu bang Mark Ghaly nói. “Đã có những dấu hiệu khiến chúng tôi lo ngại.”

Tại miền bắc California, các quận hạt Modoc, Siskiyou, và Trinity bị đổi từ màu vàng sang màu cam, tức sẽ có mức hạn chế cao hơn. Tại vùng Vịnh và Sacramento, các quận hạt Amador, Contra Costa, El Dorado, Placer, và Santa Cruz, bị đổi từ màu cam” sang màu đỏ.

Tình hình còn tồi tệ hơn tại Sacramento và Stanislaus, khi cả hai quận hạt này đều bị đổi thành màu tím. Tại miền nam California, nơi duy nhất thay đổi là San Diego County, bị đổi từ màu đỏ sang tím. Sự thay đổi này sẽ làm chậm kế hoạch mở cửa cơ sở kinh doanh tại các quận hạt.

Số ca bệnh và tỷ lệ dương tính tại California đang gia tăng. Theo Bác Sĩ Ghaly, các dấu hiệu này rất đáng lo ngại, vì là chỉ số báo trước cho sự gia tăng tỷ lệ nhập viện.

“Chúng tôi dự doán một số trường hợp, khoảng 12% trong số các ca bệnh hiện nay, sẽ nhập viện trong vòng 14 ngày tới,” ông Ghaly nói.

“Vì vậy, số ca bệnh hôm nay sẽ làm tăng tỷ lệ nhập viện trong 2 đến 3 tuần nữa.” Ngoài ra, nhà chức trách cũng lo ngại vì số ca bệnh tăng lên ngay trước mùa lễ hội, và nhiều người được cho là sẽ tụ tập với gia đình hoặc bạn bè, bất chấp các hướng dẫn y tế.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements