advertisements
Thursday, 24/01/2019 - 07:55:08

Hội Từ Thiện ROF tổ chức đại hội Cây Mùa Xuân Kỷ Hợi giúp trẻ em mồ côi, khuyết tật

Ban tổ chức, các mạnh thường quân và thành viên ROF. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Để an ủi, giúp đỡ các trẻ em mồ côi, khuyết tật tại quê nhà trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Hội Từ Thiện Bất Vụ Lợi ROF (Reaching Out Foundation) đã tổ chức Đại Hội Cây Mùa Xuân 2019 tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana vào lúc 7 giờ tối ngày thứ Bảy, 19 tháng 1, với sự tham dự của khoảng 500 đồng hương và quan khách.

Ban Nhạc Tình Nguyện Thanh Mỹ trong Đại Hội Cây Mùa Xuân ROF. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Hội Từ Thiện Bất Vụ Lợi Reaching Out Foundation do chị Nguyễn Thị Thanh Mỹ thành lập từ năm 1992 với mục đích cùng làm việc với các tổ chức tôn giáo nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, khuyết tật, những người già trong hoàn cảnh ngặt nghèo, bệnh tật không tự lo cho bản thân được, hiện đang được các Dì Phước (Soeur) hay Ni Cô chăm sóc tại quê nhà Việt Nam. Hội Từ Thiện Bất Vụ Lợi ROF không có nhận bất cứ sự trợ giúp nào từ chính phủ liên bang hay tiểu bang. Hội được Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ và Tiểu Bang California công nhận là một hội từ thiện theo qui chế bất vụ lợi 501 để góp bàn tay xoa dịu nỗi khổ của những người quá nghèo khổ mà còn bị mang tật nguyền như câm điếc, đui mù, mất chân, mất tay, v.v..

Chị Thanh Mỹ nguyên là ca sĩ, hiện là đương kim Hội Trưởng ROF, chị cũng là Trưởng Ban Nhạc Từ Thiện Thanh Mỹ, cựu nhân viên Hàng Không Air-Việt Nam trước 1975, kế toán viên hồi hưu của hãng Ferguson Corp, USA. Chị Thanh Mỹ và các thành viên Hội ROF đều làm việc trong tinh thần thiện nguyện không có lương bổng gì hết.

Ngoài chị Thanh Mỹ còn có anh Phạm Đăng Khải hiện đảm nhiệm chức vụ Thư Ký kiêm Thủ Quỹ của ROF. Anh Khải là cựu sĩ quan KQ, phi công trực thăng của Không Lực VNCH, Sr. Logistics Engineer hồi hưu của Northrop Grumman Corp, USA là đồng sáng lập Hội ROF.

Hội có Ban Nhạc Tình Nguyện Thanh Mỹ -ROF tổ chức thăm viếng và trình diễn văn nghệ hằng tuần tại các Trung Tâm Hưu Dưỡng (nursing home) đem niềm vui đến cho các người già, bệnh tật không phân biệt tôn giáo. Ngoài ra, Hội cũng cứu giúp những gia đình có thân nhân nằm bệnh viện tại VN nhưng quá nghèo khó không có tiền nằm bệnh viện hay mua thuốc. Giúp các Trung Tâm Hướng Nghiệp do quý nữ tu Công Giáo phụ trách để chăm sóc hướng nghiệp cho các em mồ côi và khuyết tật.


Một trong gần 50 bàn qúy khách trong đó có giáo sư Dương Ngọc Sum, nhà văn Nguyễn Quang, cô Thụy Vy (Phó Ngoại Vụ Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali), nữ sĩ Đào Bích Ty và một số qúy khách khác (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong lần tổ chức Đại Hội này, chị Thanh Mỹ cho biết, tất cả số tiền do qúy ân nhân tặng trước cũng như trong bữa tiệc sẽ dành giúp cho 900 em trải dài từ Hóc Môn, Saigon, Lâm Đồng, Pleiku đến Huế, và chị mong thu được $9,000 để giúp mỗi em $10 trong đó có 224 em câm điếc tại xã Ánh Dương, Quận 12; 100 em khuyết tật tại trường dạy nghề ở Hóc Môn; 53 em mồ côi do chùa Bửu Châu, Daploa Lâm Đồng nuôi dưỡng; 60 em bé lớn nhất 6 tuổi do chùa Khánh Giác, Lâm Đồng chăm sóc; 49 em mồ côi và bệnh tật do Cô Nhi Viện Sao Mai, Pleiku; 70 người trong 5 làng : Tu Viện Đa Minh Tùng Nghĩa tại Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng chăm lo; 200 em vừa mồ côi, vừa khuyết tật được chăm sóc bởi các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Nguyệt Biều, Huế và 20 em bệnh nhân ngặt nghèo tại bệnh viện Chợ Rẫy, Saigon.

Theo đề nghị của các Soeur và các Ni Cô, các nơi trên cần xin cho các em một số bánh chưng ăn Tết, gạo, mì, tã lót, quần áo, dầu gội đầu, xà phòng giặt, bánh, kẹo, nói chung cái gì quý vị cho, qúy Ni Cô và các Soeur đề hoan hỷ đón nhận; Do đó, số tiền thu được trong Đại Hội Cây Mùa Xuân, Hội ROF sẽ đáp ứng yêu cầu trên.

Trong Đại Hội, chị Thanh Mỹ cũng chân thành cảm tạ qúy mạnh thường quân: Chủ nhân tiệm đồng hồ Tick Tock tại PLT tặng một đồng hồ hiệu Dupont trị giá $1,600; Tiệm Vàng Bảo Châu (PLT) tặng xâu chuỗi hạt trai trị giá $90; Chị Kim Ngân tặng một cái ví hiệu Coach trị giá $300. Ông Lộc Trần – Home Entertaiment tặng một dàn Karaoke trị giá $250. Hãng ATK Jolie tặng 1 set Korean Cosmetic trị gía $150, và tiệm vàng Jeans tặng Bộ Earring vàng Ruby trị giá $180 để xổ số.

Chương trình Đại Hội Cây Mùa Xuân được khai mạc vào lúc 7 giờ 20 với một tiết mục vui tươi, mới lạ do bốn nhóm có bốn tên khác nhau: Hạnh Phúc, An Khang, Thịnh Vượng, và Như Ý, mỗi nhóm có khoảng trên 10 người, tay cầm tấm bảng nhỏ có số 2019 được mời lên sân khấu cùng hát chung nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng.”


Ông Phạm Đăng Khải và chị Thanh Mỹ đồng sáng lập Hội Thiện Nguyện ROF đang chúc Tết quý ân nhân và đồng hương tham dự Đại Hội Cây Mùa Xuân ROF. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, ông Phạm Đăng Khải, đồng sáng lập ROF, có lời phát biểu, “Đại diện tất cả anh chị em trong Hội Bất Vụ Lợi ROF xin chào đón tất cả quý vị. Quý vị đã đến ủng hộp ROF trong nhiều năm qua; có một số quý vị ủng hộ ROF liên tục hàng năm tới năm nay là năm thứ 27. Nếu qúy vị còn tiếp tục ủng hộ, chúng tôi còn vui sướng làm việc đại diện quý vị tiếp tục giúp người bất hạnh. Hôm nay trước thềm năm mới, chúng ta vui Xuân, ăn ngon, mặc đẹp nhưng chúng ta không quên những người bất hạnh, những em mồ côi, khuyết tật và cũng không quên những gia đình ngặt nghèo sống trong tuyệt vọng.

“Chúng ta tụ họp nơi đây để cùng chung sức đóng góp, mỗi người chung một bàn tay để giúp họ có cái Tết bình đẳng như mọi người. Cái mục đích chúng tôi muốn đạt được ngày hôm nay là chín ngàn Mỹ kim để giúp 90 người bất hạnh. Chút nữa đây, xin qúy vị hết lòng ủng hộ các tiết mục gây quỹ của chúng tôi.”

Ông cũng cho biết, tất cả số tiền thu được sẽ công bố vào cuối buổi tiệc, và xin qúy vị vào Website của ROF (http://reaching-out-foundation.org) để biết số tiền quý vị cho được dùng như thế nào, tại nơi nào và lúc nào. Ông cũng thay mặt ban tổ chức cảm tạ các anh chị em nghệ sĩ đã hy sinh những show có thù lao để tình nguyện đến đây yểm trợ chương trình văn nghệ ROF.

Cuối cùng, ông đại diện toàn thể anh chị em ROF “kính chúc quý ân nhân vẫy tay chào từ biệt năm cũ và đón chào năm Kỷ Hợi với đầy ước mơ, hy vọng và đầy hoài bảo. Chúc qúy ân nhân một năm mới tràn ngập niềm vui và đạt được mọi thứ mình muốn trong cuộc sống và buông xả tất cả mọi buồn phiền.”
Sau đó ông mời mọi người nhập tiệc, thưởng thức văn nghệ và tham gia các tiết mục gây quỹ thật hào hứng.

Quý đồng hương muốn góp tay với Hội ROF, xin liên lạc: ĐT: (562) 439-4927, (818) 288-1843 hay email: khaidangpham@yahoo.com.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements