advertisements
Wednesday, 09/06/2021 - 05:29:00

Hội nghị của lãnh đạo Nga-Mỹ sẽ diễn ra tại dinh thự thời kế kỷ 18 ở Thụy Sỹ


Bên ngoài dinh thự "Villa La Grange" tại Geneva, nơi Tổng Thống Mỹ Joe Biden và Tổng Thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau ngày 16 tháng 6, 2021. Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai người từ khi ông Biden nắm chức tổng thốngr. (Fabrice Coffrini/ via Getty Images)

 

GENEVA - Hội nghị ngày 16 tháng 6 giữa Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ diễn ra tại một dinh thự thời thế kỷ 18 ở Thụy Sỹ, nhìn ra hồ Geneva.

Đây là cuộc họp mặt đối mặt đầu tiên giữa ông Biden và ông Putin, kể từ khi ông Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, và được cho là sẽ khá căng thẳng.

Theo truyền thông dẫn các nguồn tin ngoại giao, địa điểm hội nghị có lẽ sẽ được xác nhận vào cuối ngày thứ Tư hoặc sáng thứ Năm. Cảnh sát và quân đội Thụy Sỹ đã đóng cửa 2 công viên xung quanh dinh thự Villa La Grange, và lắp đặt nhiều rào cản cùng hàng rào kẽm gai.

Thụy Sỹ, vốn là một nước trung lập, đã vận động hành lang rất nhiều để giành quyền tổ chức hội nghị giữa 2 lãnh đạo Nga – Mỹ.

 


Joe Biden và Vladimir Putin (Getty Images)

 

Trong cuộc họp, Tổng Thống Biden dự kiến sẽ nhắc đến các chủ đề như duy trì sự ổn định vũ khí hạt nhân chiến lược, các xung đột trong khu vực, việc Nga can thiệp bầu cử, tấn công điện toán, nhân quyền, và vấn đề Ukraine.

Vào cuối tuần trước, Tổng Thống Putin cho biết ông hy vọng cuộc họp sẽ diễn ra trong bầu không khí thân thiện, nhưng ông không trông đợi hai bên sẽ có bất kỳ tuyên bố nào mang tính đột phá.

Ông Putin nói, cáo buộc cho rằng tội phạm điện toán người Nga tấn công các hãng chế biến thịt ở Bắc Mỹ và Úc là một nỗ lực nhằm kích động xung đột chính trị trước hội nghị.

Theo giới quan sát, bất chấp các thông tin nhiễu loạn ở cả hai phía, hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Nga vẫn có mục tiêu chung là hạ nhiệt và ổn định lại quan hệ song phương.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements