advertisements
Thursday, 03/10/2019 - 07:33:13

Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng mời đồng hương đến dự buổi ra mắt

Hoàng Mai Đạt, bên trái, đang lắng nghe lời trình bày của Giám Mục Trần Thanh Vân, thứ nhì từ bên phải, tại tòa soạn Nhật Báo Viễn Đông trưa thứ Năm. Cùng đến với Giám Mục, từ bên phải, là Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, và ông Nguyễn Văn Tánh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Chúng tôi có nội quy, tôn chỉ, mục đích rõ ràng, và sẽ ra mắt cộng đồng vào lúc 5 giờ chiều thứ Bảy

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 12 giờ 15 trưa thứ Năm, ngày 3 tháng 10, 2019 phái đoàn Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng gồm Giám Mục Tin Lành Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm (Châu Đạo Cao Đài, cựu Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ), Bác Sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Người Việt Quốc Nội Hải Ngoại), và ông Nguyễn Văn Tánh (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ) đã đến thăm nhật báo Viễn Đông. Chủ bút Hoàng Mai Đạt thay mặt Ban Giám Đốc tiếp đón và trao đổi tâm tình với phái đoàn.
Phái đoàn cho biết, lẽ ra có Hòa Thượng Thích Chơn Thành cùng đi nhưng rất tiếc ngài có việc Phật sự quan trọng nên đã vắng mặt.

Mở đầu cuộc gặp gỡ, Giám Mục Trần Thanh Vân cho biết, “Cộng đồng của mình từ đầu năm tới nay mỗi ngày tốc độ phân rẽ mỗi nặng nề hơn thành ra ngày 30 tháng 6 vừa rồi, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã họp tại hội trường 8200 Westminster để đưa ra những nan đề của cộng đồng và hỏi ý kiến chung.
“Trong hai tiếng đồng hồ thảo luận cuối cùng mọi người đồng ý mời các vị lãnh đạo các tôn giáo đứng ra làm nhịp cầu nối lại sự đoàn kết cho cộng đồng. Chúng tôi có đề nghị mời Hội Đồng Liên Tôn thì đúng hơn chứ mời chung chung thì không ai trách nhiệm hết, nên ban tổ chức có làm văn thư gửi Hội Đồng Liên Tôn làm vai trò đó. Sau gần hai tuần, ban tổ chức nhận được thư từ chối của Hội Đồng Liên Tôn với lý do chính quyền và tôn giáo phải tách biệt, không đứng chung được.

“Cộng đồng cũng muốn làm sao cho tình hình sớm lắng dịu nên lại có buổi họp nữa vào ngày 26 tháng 7 tại Thư Viện VN cũng với mục đích tìm giải pháp nào đó để ổn định cộng đồng. Sau hai tiếng thảo luận, cuối cùng đưa ra ý kiến là mời anh Nguyễn Tấn Lạc và tôi đứng ra lập một Hội Đồng Tham Vấn để làm cầu nối, và chúng tôi có thảo luận với các ngài ngồi đây. Đây là những vị từ trước tới nay sinh hoạt với cộng đồng rất lâu, ai cũng biết và quý ngài này có tinh thần và rất lo lắng cho cộng đồng nên chúng tôi ngồi lại, và có Hòa Thượng Thích Chơn Thành.


Phái Đoàn Tham Vấn Cộng Đồng tại tòa soạn báo Viễn Đông. Từ trái, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, chủ bút Hoàng Mai Đạt, Giám Mục Trần Thanh Vân, và ông Nguyễn Văn Tánh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Chúng tôi có nội quy, tôn chỉ, mục đích rõ ràng, và sẽ ra mắt cộng đồng vào lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, ngày 5 tháng 10, 2019 tại đài truyền hình VNA-13871 Newhope Street, Garden Grove, CA 92840. Điện thoại (714) 383-7840. Trong tinh thần đó, phái đoàn chúng tôi đến đây trước hết thăm hỏi và ra mắt quý báo đồng thời mong nhận được ý kiến đóng góp cũng như xin phổ biến để đồng hương tham dự.”

Chủ bút Hoàng Mai Đạt cám ơn phái đoàn đã đến thăm, và ông cũng chia sẻ với phái đoàn về những băn khoăn lo lắng của Ban Giám Đốc báo Viễn Đông trước tình hình bất ổn của cộng đồng, những khó khăn về phương diện truyền thông trước sự đánh phá lẫn nhau ngày càng trở nên mãnh liệt. Nhật báo Viễn Đông hy vọng phái đoàn sẽ tìm ra biện pháp hòa giải trước sự bất ổn hiện nay, và nhật báo Viễn Đông ủng hộ việc thành lập phái đoàn Tham Vấn Cộng Đồng để mau chóng tạo lại sự đoàn kết cho một cộng đồng vững mạnh.
Ông Nguyễn Văn Tánh cho biết, sau buổi ra mắt ngày 5 tháng 10 sắp tới Hội Đồng Tham Vấn sẽ bắt tay vào việc liên lạc với từng người, từng đối tượng để tìm hiểu yêu cầu, nguyện vọng của họ trước khi đưa ra Đại Hội Cộng Đồng biểu quyết.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Sự thật đã nói: Chúc may mắn ,tuy nhiên rất khó mà hàn gắn ,một bên muốn xây dựng ,một bên muốn đạp đổ và cái TÔI to lắm lắm !!!
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements