advertisements
Tuesday, 02/11/2021 - 06:54:25

Hội đồng cố vấn của CDC đề nghị dùng Pfizer cho trẻ em 5-11 tuổi

Dược Sĩ Colleen Teevan đang khích lệ một em trai 10 tuổi sau khi em được chích thuốc Pfizer ngừa Covid-19 tại Bệnh Viện Hartford ở tiểu bang Connecticut ngày 2 tháng 11, 2021. (Joseph Prezioso/ AFP via Getty Images)

 

Hội đồng cố vấn của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đã đề nghị dùng thuốc ngừa Covid-19 của hãng Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, đưa Hoa Kỳ tiến thêm một bước gần hơn tới việc mở rộng chương trình chích ngừa.

Trước đó, cơ quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA) đã cũng thông qua liều thuốc ngừa dành cho trẻ em của Pfizer, vốn chỉ bằng 1 phần 3 so với liều của người lớn.

Các cơ sở nhi khoa trên nhiều vùng của Hoa Kỳ đã sẵn sàng để chích ngừa cho trẻ em, một khi việc chích ngừa được CDC phê chuẩn, do hãng Pfizer đã bắt đầu gởi hàng triệu liều thuốc ngừa tới các tiểu bang, văn phòng bác sĩ, và các hiệu thuốc.

Nhiều phụ huynh đang rất trông đợi để con em họ được chích ngừa, để các em có thể quay lại với các hoạt động giải trí thông thường mà không phải lo ngại về sức khỏe.

Tại Hoa Kỳ, hơn 8,300 trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã phải vào bệnh viện vì Covid-19, với khoảng 1 phần 3 trong số này cần phải được chăm sóc trong ICU (khu điều trị đặc biệt).

CDC đã ghi nhận ít nhất 94 ca tử vong trong độ tuổi này, cùng một số trường hợp khác đang được điều tra.

Thuốc ngừa Pfizer dành cho trẻ em chỉ bằng 1 phần 3 so với liều thuốc ngừa dành cho người từ 12 tuổi trở lên. Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sẽ được chích 2 lần, cách nhau 3 tuần, với lượng thuốc ngừa ít hơn trong mỗi lần chích, và dùng mũi kim nhỏ hơn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements