advertisements
Friday, 13/03/2020 - 07:09:28

Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức mừng Tân Niên Canh Tý

Sau 45 năm rời quân trường Mẹ, người cựu SVSQTB Thủ Đức vẫn lẫm liệt oai phong trong bộ quân phục. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Tại Nam California vừa tổ chức tiệc Mừng Tân Niên Canh Tý tại nhà hàng Paracel, Westminster vào 7 giờ tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng 3 năm 2020 với chủ đề “Đón Xuân Này, Ta Nhớ Xuân Xưa.”
Buổi tiệc mừng Xuân diễn ra đơn giản nhưng thắm tình huynh đệ chi binh, vì ngoài các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức còn có sự tham dự của hầu hết các hội đoàn quân đội cũng như dân sự. Theo lời cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên, người điều hợp chương trình giới thiệu có các niên trưởng: Hồ Sĩ Khải và phu nhân, Lê Bá Khiếu và phu nhân, Hoàng Trọng Độ, Phan Văn Be, Võ Tùng, Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, bà Quả phụ Phó Đề Đốc Diệp Quang Thủy.

Về các hội đoàn quân đội có các vị Tổng Hội Trưởng , Hội Trưởng đại diện cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, các Hội Không Quân, TQLC, Gia Đình Mũ Đỏ, Hải Quân Cửu Long, Người Nhái, Nha Kỹ Thuật, Hội Lực Lượng Đặc Biệt, Biệt Động Quân, Nữ Quân Nhân, Hội Võ Bị, Tổng Hội và Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Quân Cảnh, Quân trường Đồng Đế, Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ và Đồng Minh, Hội xe Jeep quân đội. Ngoài ra có các cá nhân và hội đoàn dân sự, trong đó có phái đoàn đông đảo Hội Người Việt San Fernando Valley, BS Phạm Hoàng Trung, Nhạc sĩ Trúc Hồ và phu nhân Diệu Quyên đại diện cơ sở truyền thông SBTN, LS Dina Nguyễn (Cố Vấn Hội Thủ Đức và phu quân), Dr. Kimberly Hồ (Cố Vấn Hội Thủ Đức), BS James Việt Trần (Bảo Tàng Viện QL/VNCH), BS Nguyễn Chí Vỹ (HT Tây Sơn Bình Định), GS Đoàn Ngọc Đa (Hội Trưởng Hội QNĐN) và phu nhân Đặng Kim Loan, ông Phạm Quang Tuấn (HT và phái đoàn Hội Bưởi - Chu Văn An), ông Bùi Đức Uyên (đại diện Hội Quốc Gia Hành Chánh), ông Nguyễn Văn Lực (Chủ Tịch CLB Hùng Sử Việt San Diego), ông Nguyễn Quang Cảnh (Chủ Tịch), ông Nguyễn Đình Minh (Phó CT) và phái đòan Liên Hội Cựu Chiến Sĩ San Fernando Valley; CH Mai Phương, Trang chủ Website KBC 4100 và phái đoàn về từ Riverside; cô Trần Ngọc Thu Hương ái nữ cố Đại Tá Trần Ngọc Thống và phu quân, cô Phùng Dạ Thảo, chủ nhân Tip-Top Restaurant cùng đông đảo các cựu SVSQ các Khóa Thủ Đức về từ nhiều nơi xa.
Sau nghi thức chào cờ, trong phút mặc niệm, KQ Nguyễn Văn Chuyên nói, “Phút Mặc Niệm để tưởng nhớ tất cả các SVSQ đồng môn đã hy sinh vì Tổ Quốc trên khắp các chiến trường và trong các lao tù Cộng sản cùng đồng bào đã thiệt mạng trên đường tìm tự do. Hôm nay chúng ta cũng dành một giây phút tưởng nhớ một trong những người anh cả của chúng ta là Đại Tá Trần Ngọc Thống, Khóa 1 Nam Định đã vừa xa rời chúng ta để bay về cõi vĩnh hằng, hưởng thọ 98 tuổi.”


Toán hầu kỳ danh dự trong lễ chào cờ, bên phải là bàn thờ Tổ Quốc có chân dung cố Đại Tá Trần Ngọc Thống. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Ban tổ chức mời các ái nữ cố Đại Tá Trần Ngọc Thống lên trước bàn thờ có đặt di ảnh cố Đại Tá để thắp hương cho ông.
Tiếp đến, MC Nguyễn Văn Chuyên mời niên trưởng Nguyễn Trọng Thu, Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Nam Cali lên ngỏ lời chào mừng, cám ơn quý niên trưởng, quan khách và thân hữu đến chung vui với Hội Ái Hữu Thủ Đức, niên trưởng Nguyễn Trọng Thu nói, “Kính thưa quý vị, Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức Nam Cali hân hoan đón mừng quý quan khách, các cơ quan truyền thông báo chí, qúy chiến hữu QL/VNCH cùng gia đình và thân hữu. Chúng tôi xin kính lời chào thân thương nhứt. Chúng tôi là người lính VNCH được lệnh tan hàng nhưng chưa có giấy giải ngũ, vì vậy chúng tôi không còn đơn vị nhưng chúng tôi vẫn còn tình đồng đội.
“Mặc dù bây giờ chúng tôi là những người lính già xa quê hương, sống trên một quê hương thứ hai nhưng mỗi độ Xuân về chúng tôi không khỏi bùi ngùi nhớ lại những kỷ niệm xưa; nhớ lại Quân Trường Mẹ đã đào tạo chúng tôi thành người chiến sĩ, nhớ lại chiến trường xưa mà chúng tôi đã đem xương máu bảo vệ quê hương. Nhớ người lính gác giặc đêm Xuân đã âm thầm tâm sự rằng Đồn anh đóng ven rừng Mai, nếu Mai không nở thì anh không biết Xuân về hay chưa?
“Đặc biệt là nhớ mùa Xuân Mậu Thân năm 1968, cái dĩ vãng buồn vì 6 ngàn đồng bào chúng ta bị Việt Cộng thảm sát vô tội nhưng vui vì 300 ngàn quân Cộng Sản miền Bắc xua vào Nam để tổng công kích đã trở thành đoàn quân sinh Bắc tử Nam. Do đó, buổi hội ngộ đầu Xuân ngày hôm nay có chủ đề là Đón Xuân này, Ta nhớ Xuân xưa…”

 
Ban hợp ca Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức đồng ca nhạc phẩm Ly Rượu Mừng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Sau khi nhắc lại buổi tàn Xuân năm 1975 đầy bi thương, uất hận, niên trưởng Nguyễn Trọng Thu cho biết, trong ngày Quốc Hận vào Tháng Tư năm nay, Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức sẽ phối hợp với đài truyền hình SBTN (nhạc sĩ Trúc Hồ & Diệu Quyên) tổ chức buổi lễ giỗ các vị Tướng, Tá đã tuẫn tiết vào lúc 4 giờ chiều thứ Năm, ngày 30.4.2020 tại hội trường tân kỳ của SBTN/TV, 10561 Garden Grove Blvd, Garden Grove.
Sau bài diễn văn của Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu, tiệc mừng tân Xuân và chương trình văn nghệ được bắt đầu với bản hợp ca Ly Rượu Mừng do ban hợp ca Hội Thủ Đức trình bày. Chương trình văn nghệ “Hát Cho Nhau Nghe” do cựu SVSQ cũng là ca sĩ Đào Anh Tuấn phụ trách với nhiều tiết mục hấp dẫn. Chương trình kéo dài đến 11 giờ 55 phút khuya mới bế mạc sau lời cảm tạ của ban tổ chức.


Các ái nữ cố Đại Tá Trần Ngọc Thống thắp hương cho thân phụ. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Niên trưởng Nguyễn Trọng Thu, một vị Hội Trưởng được các cựu SVSQ Thủ Đức rất yêu mến kính trọng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements