advertisements
Thursday, 19/01/2023 - 02:29:18

Hội Ái Hữu CSQG họp mặt mừng Xuân Quý Mão 2023


Ban Văn Nghệ CSQG trong nghi thức chào cờ (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Trưa Chủ Nhật, ngày 15 tháng 1, 2023 Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Quý Mão 2023 tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim, Nam California.

Dưới sự điều động của chiến hữu Nhữ Đình Toán và Ngô Bá Phước, các chiến hữu CSQG trong cảnh phục và các phu nhân trong trang phục áo dài màu xanh đảm nhiệm nghi thức chào Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ. Sau đó, mọi người thinh lặng dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn tổ tiên, Quân, Dân, Cán, Chính đã vị quốc vong thân và đặc biệt các chiến hữu CSQG đã hy sinh vì công vụ. 

Sau phút mặc niệm, chiến hữu Nhữ Đình Toán giới thiệu quan khách và các niên trưởng trong Lực Lượng CSQG có mặt tham dự. Về phía quan khách có quý niên trưởng: Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Nguyễn Văn Ức và phu nhân, Đồng Sĩ Thứ; các chiến hữu: Võ Thanh Sang (Hội Trưởng TQLC, phu nhân và phái đoàn), Nguyễn Văn Giỏi (Hội Trưởng Hội Võ Bị Đà Lạt) và phu nhân, Lưu Duy Phán (Hội Trưởng Thiếu Sinh Quân) và phu nhân, Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ) và phu nhân, Đoàn Ngọc Đa (Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng) và phu nhân; Vũ Đình Thọ và phu nhân (Đại diện Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long và phái đoàn), Chung Tử Ngọc (Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật); Nguyễn Văn Hùng (Hội Trưởng) và ông Hoàng Tấn Kỳ (cựu Hội Trưởng Nhẩy Dù), Lê Văn Sáu (Hội Trưởng Hội Không Quân), Nguyễn Phước Ái Đỉnh (Tổng Hội Trưởng Võ Bị); Tần Nam (cựu Hội Trưởng Quân Trường Đồng Đế), Vương Trọng (Hội Trưởng Hội Quân Cảnh), Bà Trần Thị Huy Lễ (cựu Tổng Hội Trưởng Nữ Quân Nhân), Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân (Giám Đốc Viện Bảo Tàng Quân Đội và phái đoàn), Nguyễn Anh Phong (Biệt Cách 81 Dù) và phu nhân.


Các chiến hữu CSQG trong cảnh phục Cảnh Sát Dã Chiến (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Về phía Lực Lượng CSQG có niên trưởng Trần Quan An và phu nhân Trần Xuân Mai (cựu Hội Trưởng Bạc Liêu), Thái Văn Hòa (Tổng Hội Trưởng) và phái đoàn CSQG Bắc California, Phan Thanh Thắng (Tổng Hội Phó Tổng Hội CSQG), bà Nguyễn Thanh Thủy (Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH) và phu quân, Nguyễn Ngọc Thụy (Tổng Thư Ký Tổng Hội CSQG), Nguyễn Thanh Giàu (TTK Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ), Nguyễn Ngọc Tuấn (Hội Trưởng CSQG San Diego và phái đoàn, Lê Đối (Hội Trưởng CSQG Pomona và phái đoàn) cùng rất đông các chiến hữu CSQG và gia đình tại Nam California cũng như đông đủ các cơ quan truyền thông.

Sau phần giới thiệu, Ban Văn Nghệ cử bài “Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc,” nhạc phẩm nói lên tinh thần, nhiệm vụ và quyết tâm của người CSQG/VNCH. Sau đó, Chiến hữu Hồ Công Tú, Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp mặt ngỏ lời chào mừng quý quan khách, đại diện các hội đoàn, thân hữu, các hậu duệ và các cơ quan truyền thông đã hưởng ứng lời mời của Ban Tổ Chức tới chung vui với Hội CSQG Nam California để cùng nhau mừng đón Xuân mới Quý Mão 2023. 

Tiếp theo, chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu CSQG Nam Cali báo cáo hoạt động của Hội trong năm qua, và ông mời niên trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG phát biểu về vai trò của người cựu chiến sĩ CSQG trước hiện tình đất nước. 


Niên Trưởng Trần Quan An, phu nhân và hậu duệ, BS Trần Quan Khải. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau khi đề cập đến tinh hình Việt Nam sau 47 năm bị cộng sản cai trị, Niên trưởng,Trung Tá CSQG Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG nói tiếp, “Tai hại của 47 năm cai trị của Đảng Cộng Sản đã quá rõ ràng, còn nhiệm vụ của người cựu CSQG/VNCH, như đã minh xác từ khi thành lập Tổng Hội CSQG năm 2000, thì vẫn không thay đổi. Ngày hôm nay người cựu CSQG/VNCH trẻ nhất cũng đã đến tuổi thất thập cổ lai hy, không còn có thể dấn thân ra chiến trường để triệt hạ những thành phần đã đem lại một đại nạn cho dân tộc. Nhưng chúng ta còn lời nói, chúng ta còn lẽ phải, và chúng ta còn một kho tàng vô giá là con em của chúng ta, và kinh nghiệm chống cộng mà chúng ta đã phải trao đổi bằng mồ hôi, xương máu trong nhiều năm qua. Tre tuy có già, nhưng măng đã mọc.

“Ngày nay, tôi tin rằng sẽ có những hậu duệ của Tổ Quốc và dân tộc Việt Nam, cũng giống như chúng ta khi còn trẻ, họ sẽ đứng lên cứu nước an dân. Người hậu duệ ngày nay, có thể là hậu duệ CSQG/VNCH, có thể là hậu duệ của các hội đoàn quân, cán, chính. Họ sẽ cùng với hàng triệu hậu duệ của dân tộc Việt Nam trong nước phá vỡ gông cùm, xiềng xích cai trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam...

“Tôi nghĩ rằng chúng ta cần để cho giới trẻ được tự chủ, chọn lựa con đường đấu tranh thích hợp với thời đại, trong khi chúng ta vẫn tiếp tục con đường đã đi suốt 47 năm qua, tuy chưa đạt mục tiêu chấm dứt sự thống trị của Cộng Sản trên quê hương Việt Nam, nhưng đã tố giác được tội ác và các âm mưu thâm độc của chúng, bảo vệ được cộng đồng không bị nhuộm đỏ, để cờ vàng ba sọc đỏ, quốc kỳ của VNCH phất phới tung bay trên bầu trời Việt Nam tự do tại Westminster cùng nhiều nơi trên thế giới. 


Tổng Hội Trưởng Thái Văn Hòa phát biểu và giới thiệu Đặc San Phượng Hoàng, Xuân Quý Mão 2023. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Để kết luận, chúng tôi xin toàn thể chiến hữu đừng cho rằng mình không còn làm được gì cho quê hương, dân tộc, mà phải nghĩ rằng mình phải làm gì để xứng đáng là người cựu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa. Trước khi dứt lời, nhân dịp Tân Xuân Quý Mão 2023 sắp đến, chúng tôi kính chúc quý quan khách, quý thân hữu và quý chiến hữu một năm mới nhiều sức khỏe, vui vẻ và vững niềm tin ở một ngày mai tươi sáng của quê hương và dân tộc.”

Trong dịp mừng Tân Xuân Quý Mão, chiến hữu Nhữ Đình Toán giới thiệu một chiến hữu rất năng nổ và tích cực hỗ trợ các sinh hoạt của Hội CSQG, chiến hữu Phạm Bá Nhạ nói về niềm hãnh diện của người CSQG/VNCH trước và sau năm 1975. 

Sau đó, ban tổ chức mời Bác Sĩ Trần Quan Khải, trưởng nam của ông bà Trần Quan An lên có vài lời. BS Trần Quan Khải là một hậu duệ CSQG/VNCH rất nhiệt tình phục vụ Tổng Hội CSQG, ông bà niên trưởng Trần Quan An rất hãnh diện về người con trai đã nối tiếp con đường của mình. Sau lời chúc Tết quý quan khách và các chiến hữu CSQG, BS Trần Quan Khải giới thiệu hai người bạn cũng là hai hậu duệ CSQG là Tamy Nguyễn Thanh Thảo và Nguyễn Trí Tuệ; (cả hai là thành phần nòng cốt trong phong trào Hướng Đạo VN tại hải ngoại). Tamy cho biết, lần đầu tiên Hậu Duệ CSQG sẽ tổ chức Ngày Song Thân vào ngày 13 tháng 5, 2023 tại Garden Grove Park, để tri ân các bậc sinh thành nên kính mời tất cả các gia đình chiến hữu CSQG đến tham dự để bày tỏ lòng biết ơn song thân đã nuôi nấng, dạy dỗ mình nên người. 


Chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Hội trưởng Hội Ái Hữu CSQG Nam California. (Thanh phong/ Viễn Đông)

Trước khi bắt đầu tiệc mừng họp mặt, ban tổ chức giới thiệu tân Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG, chiến hữu Thái Văn Hòa vừa được Tổng Hội bầu chọn thay thế chiến hữu Phan Tấn Ngưu xin từ nhiệm vì hoàn cảnh gia đình. Chiến hữu Thái Văn Hòa ngỏ lời chào mừng quan khách và các chiến hữu. Thay mặt Tổng Hội, ông cầu chúc tất cả quý niên trưởng, chiến hữu và gia đình một năm mới khang an, thịnh vượng, và ông giới thiệu Đặc San Phượng Hoàng Xuân Quý Mão, tiếng nói của Tổng Hội CSQG được ấn hành tại Bắc California, và xin gửi đến quan khách và các chiến hữu CSQG như món quà mừng Xuân của Tổng Hội.

Sau đó buổi Tiệc Mừng và chương trình văn nghệ rất phong phú, ngoài ban văn nghệ của CSQG còn có sự đóng góp tiếng hát của các hội đoàn bạn trong những nhạc phẩm mừng Xuân và quê hương.


Chiến hữu Hội Trưởng Võ Thanh Sang cùng phu nhân và phái đoàn TQLC Nam Cali tham dự Tiệc Mừng Xuân của Hội CSQG. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Buổi họp mặt mừng Xuân do Hội CSQG Nam Cali tổ chức rất thành công với sự tham dự của hầu hết các hội đoàn bạn, quý niên trưởng và chiến hữu CSQG khắp nơi về tham dự,Thành quả này cho thấy chiến hữu Hội Trưởng Nguyễn Doãn Hưng và Hồ Công Tú đã có sự giao tiếp rộng rãi và sự tín nhiệm của các hội đoàn bạn. Kết thúc với lời cảm tạ của Ban Tổ Chức. Hẹn gặp lại nhau vào “Ngày Cảnh Sát Quốc Gia 01 tháng 6 năm 2023.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements