advertisements
Monday, 01/08/2022 - 07:18:03

Học sinh lớp 10 Evelyn Nguyễn đoạt danh hiệu The Voice of Garden Grove 2022


Evelyn Nguyễn đoạt danh hiệu “Giọng Hát Garden Grove 2022” chiều thứ Năm, 28 tháng 7, 2022. (Giọng hát Garden Grove năm 2022). (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

Hàng năm Quỹ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove (The Garden Grove Community Foundation) đều tổ chức cuộc thi mang tên “Giọng Hát Garden Grove” dành cho các học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Năm nay em Evelyn Nguyễn, một học sinh gốc Việt đang học lớp 10 tại trường Trung Học Pacifica đã thắng Giải Nhất và đoạt danh hiệu “The Voice of Garden Grove 2022.”

Cuộc thi dành cho các học sinh tại các trường công, trường tư thục hay các em học ở nhà và đang sinh sống trong thành phố Garden Grove, nhằm khuyến khích và phát huy khả năng ca hát của tất cả các em. Năm 2021 vì dịch bệnh nên không tổ chức, và năm nay là lần tổ chức Giọng Hát Garden Grove lần thứ 10.

Trước khi được chọn vào thi vòng loại, bắt đầu từ mùa Xuân 2022, các thí sinh được tuyển chọn qua vòng sơ tuyển bằng cách gởi bài hát tự thâu trước hoặc đến hát trực tiếp trước ban tổ chức. Các thí sinh được chọn vào thi vòng loại sẽ trình diễn vào lúc 6 giờ chiều mỗi thứ Năm trong tháng Bảy tại công viên Eastgate nằm ở cuối đường Chapman, phía tây thành phố Garden Grove.


Evelyn Nguyễn đang trình diễn bản “When You Believe” trong cuộc thi chung kết. (Garden Grove Community Foundation/ Facebook)

Mỗi tuần ban giám khảo sẽ chọn một em có giọng hát khá nhất để tham gia vòng chung kết. Cuộc thi có sự tham dự của nhiều học sinh gồm các sắc dân Mỹ, Mễ, Hàn, Nhật, Việt... nên vô cùng hồi hộp. Các thầy, cô và phụ huynh tham dự rất đông, nhiều người phải đi thật sớm để giữ chỗ ngồi cho gia đình và để cổ võ cho các em, nhất là hôm thi chung kết vào thứ Năm, ngày 28 tháng 7, 2022.

Em Evelyn Nguyễn, trưởng nữ của ông bà Trân và Trâm Anh, Evelyn Nguyễn có một em gái; cả hai đều là những học sinh giỏi trong học Khu Garden Grove. Cô Trâm Anh là Trung Tâm Trưởng trường Mục Vụ Việt Ngữ thuộc Giáo Hội Tin Lành Trưởng Nhiệm tại Garden Grove. Trong thời gian trường phải đóng cửa vì dịch bệnh, cô Trâm Anh đã bàn với chồng bỏ tiền túi mua thực phẩm về nấu các món ăn Việt Nam và mời láng giềng đến thưởng thức miễn phí để gây tình thân thiện trong khu xóm. (Viễn Đông đã tường thuật trong số báo ra ngày 20 tháng 5, 2022).

Sau các đợt thi Vòng Loại, Evelyn Nguyễn đều chứng tỏ khả năng và sự tự tin khi trình diễn trước Ban Giám Khảo và đông đảo phụ huynh chứng kiến, ngoài phong cách và thể hình dễ mến, em đã trình diễn bài hát “When You Believe” một cách điêu luyện và được Ban Giám Khảo trao Giải Nhất với danh hiệu “The Voice of Garden Grove 2022” (Giọng hát tiêu biểu của Garden Grove năm 2022) trong tiếng vỗ tay vang dội của mọi người.


Anh Chị Nguyễn Trân, Trâm Anh và hai con gái, em Evelyn Nguyễn bên phải. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau phần thi có phần trình diễn ca nhạc của các ban nhạc nổi tiếng như Blue Breeze Band, Yachty by Nature, Tijuana Dogs, Gold Rush Country tạo cho buổi thi chung kết một không khí thật vui tươi, sôi động.
Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, mẹ của Evely Nguyễn nói, “Gia đình chúng tôi rất vui khi cháu Evelyn Nguyễn đoạt được vinh dự này, chúng tôi mong các phụ huynh có con em đang học từ lớp 9 đến lớp 12 cũng khuyến khích các em tham gia thi hát vì đây là một sinh hoạt rất hữu ích, giúp các em phát triển tài năng của mình.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements