advertisements
Monday, 01/08/2022 - 07:14:03

Hoàn Nhiên Khí Công họp mặt & gây quỹ lần thứ 11


Tiết mục “Ô Mê Ly” đem lại sức khỏe dẻo dai cho học viên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

“Đây là lần đầu tiên sau 10 năm và năm nay là năm thứ 11 chúng tôi mới tổ chức buổi gây quỹ như ngày hôm nay. Trong 10 năm qua, tôi đã mở ra Club Hoàn Nhiên và đã tạo dựng được những nụ cười trên những khuôn mặt, và tạo dựng được những đời sống vui vẻ dưới sự tập luyện hoàn nhiên.”

Trên đây là lời phát biểu khai mạc của thầy Trần Long Ấu, Hội Trưởng Hội Hoàn Nhiên Khí Công trong buổi tiệc gây quỹ, tổ chức vào buổi trưa thứ Bảy, ngày 30 tháng 7, 2022 tại Diamond Seafood I, thành phố Garden Grove, Nam California . Buổi họp mặt và gây quỹ được sự điều hợp linh động, khéo léo của anh Mai Đông Thành (Nguyễn Trãi) và cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết.

Cũng trong lời phát biểu, ông Trần Long Ấu nói tiếp, “Càng ngày chúng tôi cố gắng mở thêm và làm cho Hoàn Nhiên đa dạng hơn, với nhiều lớp hơn để quý vị có thể tham gia được với những lớp ở trong Hoàn Nhiên Club và chúng tôi đã tạo dựng được những thành quả, mặc dù rất là nhỏ đối với một cộng đồng nhưng nó rất cảm động, và trong Club, chúng tôi đã cố gắng biết được cái gì thì phổ biến cho mọi người học hỏi và để quý vị có được những nụ cười và sức khỏe tốt đẹp, và tôi mong rẳng bữa tiệc ngày hôm nay chúng ta có những sự đóng góp để chúng ta có phương tiện đem những nụ cười của quý vị, sức khỏe của quý vị cho những người chung quanh, và xa hơn nữa là cho cộng đồng của chúng ta.”


BS Nguyễn Thị Nhuận đang mời mọi người cùng hát “Hát với Tôi” với nhóm hát do cô phụ trách. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, ông nhường lời cho cô Quỳnh Như. Theo lời giới thiệu của MC Mai Đông Thành, Quỳnh Như là Phó Hội Trưởng kiêm Thư Ký, là người có khả năng và nhiệt tình nhất trong Club Hồn Nhiên. Cô có bài diễn văn nói lên sứ mạng phục vụ của Hoàn Nhiên qua các sinh hoạt hàng tuần, hàng tháng, “Hoàn Nhiên với mục đích giúp ích cộng đồng phục hồi sức khỏe ngày một tốt đẹp hơn. Với suy nghĩ: Một người khỏe mạnh cả nhà vui. Sự phồn vinh của một gia đình, của một cộng đồng, của một quốc gia được xây dựng từ sức mạnh của mỗi cá nhân chúng ta; sức mạnh của thể lực, trí lực và tâm lực. Đây cũng chính là sứ mạng của Hoàn Nhiên, là con đường Hoàn Nhiên đã và đang hướng đến.

“Sau hơn 13 tháng thay da đổi thịt, Hoàn Nhiên từ lớp Khí Công đã phát triển thành Trung Tâm Hoàn Nhiên Wellness với đa dạng các chương trình sinh hoạt giúp phát triển sức khỏe cộng đồng trên nhiều lãnh vực: thể chất, tinh thần, tâm linh. Hoàn Nhiên thật may mắn nhận được sự hỗ trợ của các thầy, cô hướng dẫn viên đầy tài đức, hết lòng học hỏi phát triển tài năng để giúp người, giúp đời mà không màng danh lợi. Cái tâm của thầy, cô là những ngọn đuốc sáng ấm lòng học viên để từ đó tình thầy trò, tình học viên, tình người trong đại gia đình Hoàn Nhiên ngày càng ấm áp hơn!

“Thương lắm những buổi tan lớp rồi mà các học viên vẫn nán lại tíu tít bên nhau để thăm hỏi, chia sẻ nhau từng bó rau, trái bầu, trái bí nhà trồng. Khâm phục lắm những tấm gương vượt khó của các học viên kiên trì đến lớp; quý làm sao những thành quả tập luyện của các cô bác lớn tuổi, những cố gắng không ngừng của các học viên đau bệnh; nhìn những nụ cười rạng rỡ, những bước chân vững vàng, được nghe những điệu hò, câu hát tươi vui tự tin của các học viên, chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng và nguyện sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để Hoàn Nhiên sẽ mãi là mảnh vườn trù phú của chữ Tâm; là nơi tạo mọi điều kiện giúp phục hồi sức khỏe và phát triển tài năng cho những người có tâm, để những tấm lòng thành gặp nhau, cộng hưởng với sức mạnh tương sinh trong Trời Đất nhằm mang đến sự an vui và hạnh phúc cho muôn loài.”


Tiết mục Fashion Show do các học viên biểu diễn thật vui nhộn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Quỳnh Như cũng lên tiếng kêu gọi sự hỗ trợ tài chánh vì sự ủng hộ, tiếp tay của mọi người mang một ý nghĩa rất lớn, giúp Hoàn Nhiên có phương tiện đển tạo điều kiện cho những mảnh đời khốn khó tham gia những chương trình sinh hoạt bổ ích.

Cô cũng nêu trường hợp em Uyên Nhi (8 tuổi) và bé Mai (4 tuổi) nhờ sự hỗ trợ của mọi người, hai em trên đã được mổ tai thoát khỏi cảnh đời câm điếc. Thay mặt hai gia đình các em, cô Quỳnh Như cảm tạ tấm lòng yêu thương của mọi người.

Bài phát biểu của cô Quỳnh Như chấm dứt trong tiếng vỗ tay vang dội của mọi người tham dự, và chương trình văn nghệ được mở đầu với hai nhạc phẩm quen thuộc “Hy Vọng Đã Vươn Lên” và nhạc phẩm “Hát Với Tôi” do lớp hát BS Nguyễn Thị Nhuận phụ trách. Nhóm hát này trước đó cũng đã hát hai bản quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa trong nghi thức chào cờ.

Kế tiếp là liên khúc “Tôi Muốn” và những nhạc phẩm “Chỉ Là Giấc Mơ, Đồng Xanh (Green Field), Rồi Mai Đây” được lớp Guitar do thầy Tùng phụ trách trình diễn. Ngoài tân nhạc, chương trình có ba tiết mục cổ nhạc do bốn học viên Huệ,Trang, Mai, Kim mới học với thầy Huỳnh Châu có 7 buổi nhưng hát khá hay, các học viên Huỳnh Mai, Minh Hiền hát bản vọng cổ nổi tiếng “Bên Cầu Dệt Lụa” và Lâm Thục Mỹ với bản cổ nhạc “Cô Gái Bán Gươm”; Gánh Hàng Rong do Lena biểu diễn và Võ Đông Sơ do Minh Hòa trình bày. Tất cả cho thấy bộ môn cổ nhạc rất khó hát nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tâm của thầy Huỳnh Châu, chỉ vài tuần tập luyện các học viên đã có những điệu ca vọng cổ mùi mẫn mà MC Ánh Tuyết tưởng như đang nghe giọng ca của Ngọc Giàu, Thành Được thuở nào.


Cô Quỳnh Như, Phó Hội Trưởng kiêm Thư Ký, một người luôn đem hết nhiệt tâm phục vụ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tiết mục Linedance “Ô Mê Ly” do thầy Adore huấn luyện như một màn tập luyện dưỡng sinh thật đẹp, đem lại sức khỏe dẻo dai cho các học viên. Một tiết mục mọi người mong đợi “Fashion Show” trình bày bởi các học viên lớp Yoga Taichi do võ sĩ Chu Tất Tiến hướng dẫn, trong đó có niên trưởng Nguyễn Văn Ức và phu nhân, và có Nha sĩ, ca sĩ Kim Loan (phu nhân GS Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng) cùng tham gia biểu diễn.

Tiếp đến là một nhạc phẩm buồn “Đêm Nhớ Về Saigon” do võ sĩ Chu Tất Tiến trình bày khiến nhiều người thổn thức, nhớ về thủ đô Saigon yêu dấu năm xưa nay đã bị đổi tên. Để thay đổi không khí, hai MC Đông Thành, Ánh Tuyết giới thiệu vở kịch “Bắp Văn Ngô & Kim Sáng Chói”, vở kịch diễn tả các sinh hoạt của Hoàn Nhiên Club. Sau đó, đến tiết mục Twist & Jive bài 60 Năm Cuộc Đời (Linedance), và giọng ca truyền cảm của nữ ca sĩ Kim Loan “Hãy Yêu Như Chưa Yêu Lần Đầu.” Các tiết mục trình diễn được nồng nhiệt tán thưởng.

Xen kẽ vào các tiết mục văn nghệ, hai MC Mai Đông Thành và Ánh Tuyết thay phiên nhau xướng danh các mạnh thường quân đóng góp tài chánh. Và chương trình bước sáng phần II “Hát và Khiêu Vũ” với các điệu Rumba, Cha Cha Cha, Tango, Valse, Slow Rock, Bebop với sự trình bày của Minh Ngọc, Đào và Tuất,Hồng Anh và Liên Đoàn, Thiên Ấn, Thu Thu, Anh Tuấn, vợ chồng BS Vương Đức Hậu, và Minh Ngọc.

Chương trình văn nghệ kết thúc với nhạc phẩm “Xóm Đêm” thể loại Rumba do ca sĩ Minh Ngọc hát và đại diện Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ mọi người tham dự. Bế mạc vào gần 3 giờ chiều cùng ngày.


Thầy Trần Long Ấu, Hội Trưởng Club Hoàn Nhiên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, Thầy Trần Long Ấu giải thích về Hoàn Nhiên Khí Công. “Hòan là trở về, Nhiên là thiên nhiên còn Khí Công thì ai cũng biết rồi. Hoàn Nhiên là giúp quân bình thể xác, tinh thần và tâm linh để mọi người có cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh, có những nụ cười yêu đời và biết chia sẻ cho nhau niềm hạnh phúc đó.

Hoàn Nhiên Club có các lớp Guitar, Mandolin, Cổ Nhạc/đờn ca tài tử, lớp Singing (Hát), lớp Line Dance, lớp Art (vẽ), lớp Yoga – Taichi –lớp Knitting (đan móc), lớp Xoa bóp chỉnh xương (Chiropractive Treatment), lớp Cooking (nấu ăn), lớp Flower Arrangement (cắm hoa) và nhiều nữa do các giảng viên: Tùng Trần, Huỳnh Châu, BS Nguyễn Thị Nhuận, Adore. Họa sĩ Thúy Vinh, Võ sĩ Chu Tất Tiến, Cô Phương, Dr. HanVu; cô Hồng Tước....

Hoàn Nhiên có trụ sở tại 8345 Garden Grove Blvd # 104, Garden Grove. CA 92844. Điện thoại: (714) 494-3369.

Mỗi sáng từ 8 giờ thứ Ba đến thứ Sáu, Hoàn Nhiên Khí Công có buổi tập luyện về Body Qigong Khí Công, và mỗi thứ Tư từ 8 đến 9 AM có lớp Mind Qigong/Tâm Công, cả hai lớp do thầy Trần Long Ấu hướng dẫn tại công viên Garden Grove (kế bên Trung Tâm Y Tế Michael Đào). Ngoài ra các lớp học khác như đã đề cập trong bài có giờ riêng, xin liên lạc 714-494-3369 hay Email: qnhoannhien@gmail.com. Muốn tìm hiểu về Hoàn Nhiên Khí Công xin vào trang Web: www.hoannhien.com.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements